Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đưa hai thuyền viên bị nạn trên biển vào đất liền điều trị

Lúc 21 giờ ngày 9/8, lực lượng cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) thuộc Cục Hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên F.Zeletic (62 tuổi) bị hôn mê trong lúc làm việc trên tàu Oriental Jade (Panama) về thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, để kịp thời điều trị.
Sáng 9/8, Vietnam MRCC nhận được thông tin, trên tàu Oriental Jade có hải trình đi Hàn Quốc, có thuyền viên F.Zeletic bị cao huyết áp, nôn ra máu và hôn mê. Lúc này, tàu Oriental Jade ở vị trí cách bờ biển thành phố Nha Trang khoảng 141 hải lý về hướng Đông Nam. Thuyền trưởng tàu Oriental Jade yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên bị nạn về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.
Nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu Oriental Jade để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu và thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị nạn.
Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của thuyền viên này chuyển biến xấu. Vì vậy, Vietnam MRCC đã điều động phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn thường trực ở Nha Trang, ra hiện trường đưa thuyền viên F.Zeletic về bờ. Sau khi tiếp cận được tàu Oriental Jade, lực lượng cứu nạn đã thực hiện biện pháp cấp cứu khẩn cấp và đưa thuyền viên F.Zeletic về Nha Trang để điều trị.
* Cũng trong sáng 9/8, Vietnam MRCC đã kịp thời đưa thuyền viên Nguyễn Văn Vương (27 tuổi, thường trú ở tỉnh Nghệ An) bị tai nạn lao động trong lúc làm việc trên tàu Lucky Star 8 (quốc đảo Palau) về thành phố Nha Trang để điều trị.
Trước đó, chiều 8/8, Vietnam MRCC nhận được thông tin từ tàu Lucky Star 8 (quốc tịch Palau) đang trên hải trình từ Malaysia đi Hongkong (Trung Quốc), trên tàu có thuyền viên Nguyễn Văn Vương.
Trong quá trình làm việc, thuyền viên Nguyễn Văn Vương bị dây cáp cẩu quật ngã từ độ cao 10 mét khiến vùng đầu bị chấn thương nặng, mất nhiều máu, xương vai phải bị gãy và hôn mê. Lúc này, tàu Lucky Star 8 ở cách bờ biển thành phố Nha Trang khoảng 155 hải lý về hướng Đông Nam.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

Phú Thọ: làng hoa Tiền Châu nhộn nhịp vào vụ Tết

03 Feb, 06:29 PM

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng hoa cây cảnh Tiền Châu (phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ) khoác lên mình diện mạo rực rỡ với muôn sắc hoa đua nở. Không khí mua bán nhộn nhịp, niềm vui hiện rõ trên gương mặt người trồng hoa khi một mùa Tết no ấm lại về trên vùng đất được mệnh danh là “vựa hoa” nổi tiếng của Phú Thọ.

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

Vùng 2 Hải quân sẵn sàng cho công tác bầu cử sớm trên biển

03 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - “Sau khi khai mạc bỏ phiếu sớm, Vùng 2 Hải quân sẽ tổ chức 2 tàu ra các Nhà giàn DK1, Tàu trực trên biển và các tàu cá của ta quanh khu vực để bỏ phiếu. Dự kiến bắt đầu từ ngày 26/2 đến 15/3” - đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân báo cáo với đoàn công tác.

Nhiều trang phục giữ ấm được trao tay người dân tại Quảng Trị

Nhiều trang phục giữ ấm được trao tay người dân tại Quảng Trị

03 Feb, 03:16 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp khánh thành điểm trường Cồn Roàng vào cuối tháng 1 vừa qua, 5.000 trang phục giữ nhiệt HEATTECH và 1.100 áo khoác chần bông PUFFTECH cũng được gửi tặng đến người dân và các em nhỏ tại các xã Thượng Trạch và Phong Nha, giúp mọi người thêm ấm áp trước thềm năm mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ