Đua nhau đi nghỉ mát mùa mùa bão

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thời gian gần đây, “lái” cổ phiếu cực khó, phần lớn toàn bị "kẹp hàng" hoặc lỗ nên cách tốt nhất là không mua bán gì. “Trong tình hình đó thì đi nghỉ dài cho thư giãn, đến khi về có khi thị trường khởi sắc hơn”.

KTĐT - Thời gian gần đây, “lái” cổ phiếu cực khó, phần lớn toàn bị "kẹp hàng" hoặc lỗ nên cách tốt nhất là không mua bán gì. “Trong tình hình đó thì đi nghỉ dài cho thư giãn, đến khi về có khi thị trường khởi sắc hơn”.

Chị Hằng, đại gia chứng khoán đất Hà Thành quyết định đi Quảng Ninh một tuần vào giữa tháng 7 với lý do: “Bây giờ ở nhà mua bán chứng khoán thì chỉ có lỗ nặng”.

Thời điểm nữ đại gia này tới Quảng Ninh chỉ trước khi có tin bão Conson đúng một ngày. Chị Hằng cho biết, tháng 5-6 là thời điểm chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để thắng nên nhà đầu tư nào cũng nhăm nhăm canh để mua, bán chứ không ai nghĩ đến việc đi chơi. “Sang đến tháng 7, mua con nào chết con đấy nên ở nhà thì chỉ có mất tiền, đi nghỉ mát là phù hợp nhất”, nhà đầu tư này cho biết.

Còn anh Tuấn, một thành viên có “số” của nhóm “đội lái” (các nhà đầu tư lớn chuyên làm giá cổ phiếu) tại thủ đô cũng quyết định đi nghỉ mát 2 tuần vào cuối tháng này. Nhà đầu tư này cho biết, thời gian gần đây, “lái” cổ phiếu cực khó, phần lớn toàn bị "kẹp hàng" hoặc lỗ nên cách tốt nhất là không mua bán gì. “Trong tình hình đó thì đi nghỉ dài cho thư giãn, đến khi về có khi thị trường khởi sắc hơn”, anh này nói.

Trong khi đó, tại một công ty chứng khoán có trụ sở TP Hồ Chí Minh, ban lãnh đạo tổ chức hoạt động teambuilding tại nước ngoài kéo dài cả tuần. Vị phó tổng giám đốc đơn vị này tiết lộ, thời điểm này, công việc cũng không nhiều do nhà đầu tư giao dịch ít, các nhu cầu về dịch vụ chứng khoán cũng không lớn và là thời điểm tốt nhất cho việc đào tạo, hoặc xả hơi sau những tháng làm việc căng thẳng.

Ông này giải thích, việc đi nước ngoài là do hiện giờ mùa mưa bão, đi biển cũng không phù hợp. "Còn việc kỳ nghỉ có hơi khác thường so với mọi người là do đặc thù của thị trường chứng khoán nó vậy", chuyên gia này bình luận.

Bên cạnh ngành chứng khoán, bất động sản cũng có nhiều trường hợp tương tự. Thị trường địa ốc Hà Nội trầm lắng, lượng giao dịch giảm 35%-50% so với thời điểm sôi động hồi tháng 5 khiến nhiều nhân viên công ty bất động sản ít việc để làm.

Nhân cơ hội này, nhiều công ty tranh thủ tổ chức cho nhân viên đi nghỉ mát. Chẳng phải ngẫu nhiên mà các công ty như Tâm Việt, NewLand, Cen Group… đồng loạt gặp nhau ở Đà Nẵng. Thậm chí Cen Group còn tổ chức cả chương trình thi Miss Bikini 2010 cực kỳ náo nhiệt đành cho các nhân viên nữ theo đúng form của giải hoa hậu quốc gia. Cuộc thi có cả vị trí Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2, Miss thân thiện, Miss triển vọng...

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc Cen Group cho hay, năm nào công ty cũng tổ chức nghỉ mát vào giữa hè. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình địa ốc quá trầm lắng, thay vì đi du lịch 3-4 ngày như mọi năm, anh em môi giới kéo nhau đi hẳn một tuần để ăn chơi nhảy múa. "Sang đầu quý 4, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ khởi sắc bởi đại lễ 1.000 năm Thăng Long đã gần kề. Trước khi bước vào cuộc chiến mới, anh em bất động sản tranh thủ cơ hội nghĩ ngơi dưỡng sức", ông Hưng nói.