Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2019 thu hút sự tham gia của 20 DN, hợp tác xã trưng bày, tiêu thụ hoa quả tươi như: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối… rau củ quả và nhóm thực phẩm đã qua chế biến. Bên cạnh các loại trái cây, rau quả, hội chợ còn bày bán các sản phẩm mang hương vị đặc trưng của miền núi phía Bắc như: Hạt dổi, hạt mắc khén, mắc mật, nấm hương, mật ong, tam thất, nghệ cùng nhiều vị thuốc quý khác…
Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Sơn La Vũ Đức Thuận cho biết: Hiện tỉnh Sơn La có 8.715ha mận với sản lượng đạt 50.747 tấn nên vệc tiêu thụ sản phẩm đang là vấn đề cấp bách. "Mong rằng trong Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2019, người tiêu dùng Thủ đô tiếp tục hỗ trợ người nông dân Sơn La tiêu thụ, quảng bá nông sản an toàn của tỉnh Sơn La. Đây cũng là cơ hội để DN, HTX Sơn La nắm rõ nhu cầu của thị trường, qua đó điều chỉnh sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản", ông Vũ Đức Thuận mong muốn.
Trước đó, tại Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tổ chức tại siêu thị Big C Thăng Long, người dân Thủ đô đã tiêu thụ 30 tấn xoài, 20 tấn nhãn và 20 tấn chanh leo…
Đánh giá về chương trình quảng bá sản phẩm mận hậu Sơn La tới người dân Thủ đô, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nêu rõ: Những năm gần đây, tỉnh Sơn La rất quan tâm đến việc sản xuất các sản phẩm an toàn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hỗ trợ người nông dân tiêu thụ sản phẩm. Hà Nội với sức mua của hơn 10 triệu dân và với hệ thống bán lẻ hiện đại là thị trường tiêu thu rộng lớn cho sản phẩm nông sản Sơn La, trong đó có mận hậu.
Thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội sẽ kết nối, tạo điều kiện cho người dân Sơn La đưa nông sản vào các kênh phân phối tiêu thụ.