Đưa ra khỏi danh sách 3.120 người có uy tín vùng dân tộc thiếu số và miền núi

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ủy ban Dân tộc vừa công bố số lượng người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của các tỉnh, TP trên cả nước năm 2020.

Người có uy tín đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội các địa phương. Ảnh minh họa.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh cho biết, căn cứ vào kết quả rà soát của các tỉnh, TP trên cả nước, đơn vị phê duyệt danh sách 30.247 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2020. Danh sách này thay thế cho danh sách người có uy tín cũ đã được Ủy ban Dân tộc ban hành ngày 24/5/2019.
Theo danh sách vừa được Ủy ban Dân tộc công bố, cả nước có 52/62 tỉnh, TP có người có uy tín. Trong đó, tỉnh Sơn La là địa phương có nhiều người có uy tín nhất với 2.495 người. Số lượng người có uy tín của Hà Nội năm 2020 theo công bố là 152 người.
So với năm 2019, số lượng người có uy tín năm 2020 đã giảm đến 3.120 người. Trong năm 2020, Hà Nội đưa ra khỏi danh sách 2 người có uy tín, và bổ sung, thay thế 2 người khác. Do đó, số lượng người có uy tín của Hà Nội không thay đổi so với năm trước.
Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh cho biết thêm, việc lựa chọn người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được các cơ quan chức năng, các tỉnh, TP thực hiện nghiêm túc, theo đúng các quy định tại Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Danh sách người có uy tín vừa được công bố sẽ là cơ sở để Ủy ban Dân tộc, các bộ ngành, địa phương thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có uy tín theo đúng quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần