Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Đóng cửa một trung tâm văn hóa Hồi giáo vì liên kết với IS

Kinhtedothi - Chính quyền TP Bremen phía bắc Đức đã đóng cửa một trung tâm văn hóa Hồi giáo hôm thứ Ba, 16/2 sau khi cảnh sát đột kích trung tâm và căn hộ của 12 thành viên bởi nghi ngờ liên kết với các chiến binh Hồi giáo.
Hơn 220 nhân viên an ninh đã tham gia vào các cuộc vây ráp, tịch thu điện thoại di động, máy tính, ổ cứng và thẻ nhớ khác. Không có vụ bắt giữ đã được thực hiện. Cảnh sát cũng đã lục soát một cửa hàng sửa chữa xe tại Delmenhorst, bên ngoài Bremen.
Một số trung tâm Hồi giáo được chính quyền theo dõi sát sao.
Một số trung tâm Hồi giáo được chính quyền theo dõi sát sao.
Bộ trưởng Nội vụ Bremen Ulrich Maeurer cho biết, Hội Hồi giáo Bremen đã liên hệ mật thiết với một tổ chức văn hóa Hồi giáo bị cấm bởi một số thành viên tham gia vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
"Tổ chức này đã thúc đẩy sự cực đoan của người dân, hỗ trợ và đi theo IS", ông Maeurer nói.

Tổ chức văn hóa này đã bị chính quyền Bremen cấm hoạt động hồi tháng 12/2014, cho rằng nhóm này đã thúc đẩy cuộc thánh chiến tử vì đạo giữa các thành viên. Có 6 người sau đó đã thiệt mạng khi chiến đấu cho IS ở Syria.

Tháng trước, cảnh sát trưởng liên bang Đức cho biết, số lượng các chiến binh Hồi giáo trở lại nước Đức từ Syria và Iraq đã được gia tăng. Hiện hơn 400 người đã bị theo dõi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ