Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đức khuyến cáo người di cư trở về

Kinhtedothi - Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere khuyến cáo, những người di cư tại biên giới nước này không có cơ hội được chấp nhận quy chế tị nạn nên trở về, tờ báo Passauer Neue Presse trích dẫn dự thảo quy định của Bộ Nội vụ về vấn đề người nhập cư vào thứ Năm.
Dự luật quy định, các sân bay, khu quá cảnh tại biên giới Đức sẽ được thiết lập các cửa khẩu để người di cư có thể thực hiện quá trình xin tị nạn trước khi được chính quyền xem xét nhập cảnh.

"Điều này sẽ cho phép chính quyền từ chối người di cư nhập cảnh vào Đức tại biên giới đất liền trong trường hợp đơn xin tị nạn không có cơ sở", tờ Passauer Neue Presse cho hay.

Trong trường hợp lý do bác đơn xin tị nạn không đủ căn cứ, đơn xin không được giải quyết trong vòng 1 tuần hay người di cư không được thu xếp nơi ăn chốn ở, họ sẽ được cho phép nhập cảnh. Trẻ vị thành niên và đối tượng có nhu cầu đặc biệt sẽ được miễn các thủ tục xin tị nạn, dự thảo quy định.

Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere, phát biểu trên đài truyền hình ZDF của Đức vào hôm thứ Năm cho biết, quy định mới này sẽ chỉ được sử dụng để tăng tốc độ xử lý các đơn xin nhập cảnh không đủ điều kiện, chẳng hạn như những người từ vùng phía tây Balkan. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát nhận định, động thái này cho thấy, quốc gia vốn có chính sách thông thoáng về vấn đề di cư đã phát ra tín hiệu sẽ siết chặt các quy định nhập cư.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ