DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đức tài trợ Việt Nam 8 triệu Euro cho dự án bảo vệ rừng

18-11-2014 16:42
Kinhtedothi - Ngày 18/11, Bộ NN&PTNT và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) đã chính thức ký kết Hiệp định Tài chính giữa Chính phủ hai nước về việc tài trợ cho dự án “Bảo vệ và quản lý tổng hợp hệ sinh thái rừng ở các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai (gọi tắt là KfW10)”.
Dự án KfW10 có thời gian thực hiện là 7 năm (2014 - 2020) với tổng vốn của dự án là 11,29 triệu Euro. Trong đó vốn ODA không hoàn lại là 8 triệu Euro, tương đương 224 tỷ đồng, vốn đối ứng của Việt Nam là 3,29 triệu Euro, tương đương 92,1 tỷ đồng.

Dự án sẽ tập trung góp phần duy trì sự toàn vẹn của hệ sinh thái và sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên sản xuất tại các khu vực thuộc miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam đồng thời nâng cao điều kiện sống cho cộng đồng dân cư địa phương.

 
Cụ thể, Dự án sẽ hướng tới bảo vệ và quản lý bền vững rừng tự nhiên sản xuất dựa vào cộng đồng khoảng 28.110ha tại 3 tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và đảm bảo thu nhập ổn định thường xuyên cho 110 cộng đồng thôn, bản thông qua việc tạo ra sự đa dạng về các sản phẩm từ rừng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho biết, thời gian qua, Chính phủ hai nước đã có những mối quan hệ hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Từ năm 1995 đến nay, Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức thông qua KfW đã hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực trồng rừng, bảo vệ quản lý tài nguyên thiên nhiên với tổng số tiền hơn 120 triệu Euro trong 14 dự án, trong đó Bộ NN&PTNT đã chủ trì 11 dự án.
TAG: