Dùng súng săn uy hiếp “đối thủ”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 6-12, Cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ cho biết đang tích cực điều tra vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn của hai nhóm đối tượng tại quán nhậu Lâm Anh…

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ, vào khoảng đầu năm 2011, Nguyễn Văn Hai, SN 1987, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ có vay của anh Hoàng Văn Hòa, SN 1982, trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ 8 triệu đồng để làm ăn. Đã nhiều lần anh Hòa đến nhà, gọi điện đòi lại số tiền trên nhưng Hai khất lần và tìm mọi lý do để trì hoãn việc trả nợ. 

Cuối tháng 10-2011, trong một lần đi uống rượu với người bạn tên là Ngô Văn Dũng, SN 1981, trú tại khu Tân Trượng, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, anh Hòa có kể cho Dũng nghe việc Hai nợ tiền không trả và "nhờ" Dũng đòi giúp. Sáng 29-10, Dũng cùng 4 đối tượng đến nhà Hai để đòi nợ hộ. Tại đây, không thấy Hai ở nhà, nhóm của Dũng đã xảy ra xô xát với anh trai của Hai là Nguyễn Văn Thuận, SN 1984, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ. Bị Thuận đuổi đánh, nhóm đối tượng này bỏ chạy.

Khi biết chuyện nhóm Dũng đến tận nhà để đòi nợ, Nguyễn Văn Hai tỏ ra cay cú và đã gọi điện hẹn gặp Dũng tại quán cà phê Hoa Nắng trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ để "nói chuyện". Trước khi đi, Hai và Thuận đã gọi thêm 4 đối tượng khác mang theo "hàng lạnh" để phòng thân. Khi Dũng cùng 3 đối tượng đến điểm hẹn, thấy nhóm của Hai đông hơn nhóm mình nên đối tượng này cùng đàn em đã rút lui. Chờ mãi không thấy Dũng đến, nhóm của Hai rủ nhau đến quán lẩu Lâm Anh gần đó uống rượu. Trong lúc ăn uống, Hai có gọi điện cho Dũng, hai đối tượng này đã có lời lẽ thách đố nhau. Trong khi có men rượu, Thuận gọi điện cho em trai vợ là Vũ Văn Toán, SN 1993 mang ra quán cho mình khẩu súng săn vì "có việc cần dùng".

Trong lúc nhóm của Hai và Thuận đang uống rượu thì có 2 xe taxi dừng lại trước quán Lâm Anh sau đó nhiều nam thanh niên xuống xe, xông vào quán mang theo dao, kiếm, tuýp sắt. Thấy vậy, Nguyễn Văn Thuận đã lấy súng săn bắn một phát chỉ thiên để "cảnh cáo" nhóm đối tượng lạ. Nghe tiếng súng nổ lớn, nhóm thanh niên bỏ chạy tán loạn. Trong lúc đuổi đánh nhóm thanh niên này, Thuận đã bị một số đối tượng bao vây chém vào tay phải và Thuận đã cầm súng bắn tiếp 2 phát chỉ thiên để uy hiếp "đối thủ".

Khi CQCA huyện Chương Mỹ vào cuộc điều tra vụ việc, Thuận, Hai cùng một số đối tượng trong nhóm mang khẩu súng săn nói trên đến trụ sở CA huyện trình diện và khai báo sự việc. Theo Thuận khai, khẩu súng săn đối tượng mua của một người quen ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ với giá 1,5 triệu đồng dùng vào mục đích đi săn bắn.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.