Đuổi, chém nhau trong đêm khiến 27 thanh niên lĩnh án tù

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay, 30/3, sau 2 ngày xét xử và nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên án đối với 27 bị cáo (tuổi từ 15-22) trong vụ án hỗn chiến xảy ra tại Hà Nội.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 12/6/2019, Trần Duy Hải đang đi trên đường thì bị 4 thanh niên bịt mặt dùng tuýp sắt có gắn dao đuổi đánh. Sau đó, Hải cho rằng người đánh mình Trần Gia Kiệt và Đào Ngọc Duy nên đã kể lại cho nhóm của Hoàng Đức Hồng biết. Nhóm này sau đó dùng tài khoản facebook cá nhân nhắn tin chửi và hẹn nhóm Kiệt, Duy tối hôm sau đến phố Xã Đàn (quận Đống Đa) để đánh nhau.

Các bị cáo tại phiên toà.
Các bị cáo tại phiên toà.

Đến khoảng 19 giờ ngày 13/6/2019, khi Hải đi đổ xăng thì bị nhóm của Duy và 10 thanh niên khác dùng chân tay đánh, đấm. Hải sau đó chạy về tiếp tục thông báo cho nhóm của Hồng biết. Thấy vậy, Hồng cùng 9 người bạn chở nhau bằng xe máy cầm theo gạch đá, tuýp sắt đến gặp nhóm Kiệt, Duy để trả thù cho bạn.

Nhóm của Kiệt, Duy cũng lôi kéo thêm được khoảng gần 30 thanh niên, chuẩn bị sẵn chai thủy tinh, tuýp sắt có gắn dao chở nhau trên 18 xe máy đến điểm hẹn. Nhìn thấy nhóm của Hồng, nhóm Kiệt, Duy tăng ga đuổi theo đối thủ. Nhóm Hồng thấy đối phương đông hơn và có hung khí nguy hiểm nên bỏ chạy qua các tuyến phố. Tuy nhiên, bị nhóm Kiệt đuổi kịp và dùng dao chém, đánh, đấm nhóm của Hồng. Hậu quả, Hồng bị tổn hại 35% sức khoẻ, một số thanh niên khác bị thương tích tỷ lệ 2%- 10%.

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ân hận về việc mình làm mong được hưởng mức án nhẹ để các bị cáo sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Gia Kiệt (19 tuổi) mức án 6 năm tù về tội “Giết người”. Tuy nhiên do trước đó, bị cáo Kiệt đã bị TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội) xử phạt 2 năm tù vì tội “Gây rối trật tự công cộng” do đó Kiệt phải chịu hình phạt tổng hợp là 8 năm tù. Các đồng phạm của bị cáo Kiệt lần lượt bị tuyên phạt các mức án từ 4 - 9 năm tù về cùng tội danh.

Riêng bị cáo Hoàng Đức Hồng (21 tuổi) bị phạt 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Một số bị cáo khác cùng bị đưa ra xét xử cùng tội danh của bị cáo Hồng cũng lần lượt bị xử phạt các mức án từ 18 tháng - 30 tháng tù.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần