Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đường mới lên Sa Pa năm 2015

Kinhtedothi - Ngoài cung đường theo quốc lộ 32 vốn đã quen thuộc với các phượt thủ, một hướng đi mới là cánh cung sông Hồng – sông Lô bắt đầu triển khai, được xem là làn gió mới với các du khách đam mê phiêu lưu.
Là một trong những điểm du lịch hút khách nhất miền núi phía Bắc, mỗi năm, Sa Pa đón hàng chục nghìn lượt khách ghé thăm. Song song với việc mua tour, điểm đến này thu hút không ít các phượt thủ đam mê mạo hiểm và yêu thích khám phá văn hóa qua các bản làng dân tộc và cả núi Fanxipang.

Ngoài cung đường 32 vốn đã quen thuộc với đa số phượt thủ, một hướng đi mới dành cho người yêu thích phiêu lưu là chặng cánh cung sông Hồng – sông Lô theo gợi ý của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lào Cai. Theo đó, du khách khởi hành qua đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, đến Sa Pa, Bắc Hà, ghé thăm cao nguyên đá Hà Giang và trở về theo lối dọc sông Lô – đường quốc lộ 2.
Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Ảnh minh họa.
Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Ảnh minh họa.
Năm nay, chính quyền địa phương Sa Pa còn lên kế hoạch điều chỉnh nhiều chính sách và kế hoạch, giúp du khách thuận lợi hơn khi ghé thăm. Một trong số điểm nổi bật phải kể đến việc tái cơ cấu các hoạt động, lễ hội trong năm về ba dịp nghỉ lễ lớn dài ngày gồm Tết Nguyên đán, 30/4 và 2/9.

Không chỉ vậy, tình trạng chèo kéo du khách cũng được siết chặt. Ông Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lào Cai, cho biết chính quyền địa phương đã đi vận động từng hộ gia đình trên thị trấn Sa Pa để giảm thiểu hiện tượng này.

Ông Sơn cho biết chính quyền địa phương dự định trong năm nay sẽ lập khu chợ địa phương tại Sa Pa do những người dân tộc bày bán các sản phẩm thủ công. Những mặt hàng này phải được kiểm tra kỹ để bảo đảm là hàng bản địa, không nhập từ các nước lân cận, ông Sơn nhấn mạnh. Dự kiến chậm nhất ra Tết, khu chợ sẽ được triển khai./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

02 Feb, 12:33 PM

Kinhtodothi - Sáng 2/2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (Ban QLDA) đã tổ chức lễ thông xe hầm chui HC1-02 thuộc dự án xây dựng nút giao An Phú, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

02 Feb, 05:14 AM

Kinhtedothi - Việc nhiều tuyến đường tại các đô thị thường xuyên bị đào lên lấp xuống để thi công hạ tầng ngầm cho thấy một lỗ hổng lớn về tư duy kỹ thuật, sự lạc hậu trong công nghệ và một hệ thống quản trị đô thị đang thiếu đi sự kết nối đồng bộ.

Khánh Hòa tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông, tạo động lực liên kết vùng giai đoạn tới

Khánh Hòa tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông, tạo động lực liên kết vùng giai đoạn tới

30 Jan, 09:56 AM

Kinhtedothi - Cùng với việc tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trong năm 2025, tỉnh Khánh Hòa đang đồng thời chuẩn bị triển khai loạt dự án hạ tầng quy mô lớn trong giai đoạn tiếp theo, hướng tới mục tiêu tăng cường liên kết vùng, phát triển kinh tế biển, logistics và du lịch bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ