Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ban QLDA tháo dỡ bản đồ “mượn”

Đặng Sơn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/6, Ban QLDA Đường sắt, Bộ GTVT đã gửi lời xin lỗi đến tác giả và cho tháo dỡ tấm bản đồ vị trí các ga tàu trưng bày tại nhà ga mẫu La Khê.

 Tấm bản đồ vị trí các ga tàu đã được ông Đào Mạnh Sơn xác nhận quyền tác giả

Phó Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt, Bộ GTVT Vũ Hồng Phương đã gọi điện tới ông Đào Mạnh Sơn, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân - người vừa xác nhận bản quyền đối với “Bản đồ vị trí các ga tàu” sử dụng tại một số pano trưng bày giới thiệu mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội tại ga La Khê.

Tuy nhiên, ông Phương cho biết, do số điện thoại của ông Đào Mạnh Sơn không liên lạc được nên ông Phương đã gửi tin nhắn với nội dung: “Thay mặt Ban quản lý dự án đường sắt, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi đối với sơ suất sử dụng bản đồ mà chưa được sự đồng ý của tác giả”.

Ông Phương thông tin thêm, trong thời gian chờ ý kiến của tác giả, Ban QLDA Đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng tấm bản đồ nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.

Mặc dù Ban QLDA đã có những hành động đúng đắn đối với tác giả tấm bản đồ vị trí các ga tàu, nhưng dư luận vẫn chưa thôi bức xúc. Anh Nguyễn An Bình (Cầu Giấy) đặt câu hỏi: “Ban QLDA lấy tác phẩm của người khác để sử dụng là một cái sai. Nhưng sai hơn nữa là họ đã coi thường cả người dân, khách tham quan nhà ga, đoàn tàu mẫu khi đem một tấm bản đồ không chính thức, và còn có sai sót ra trưng bày”.

Dư luận Nhân dân đang mong chờ câu giải thích thỏa đáng và cả lời xin lỗi của Ban QLDA và Tổng thầu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần