Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đường xuống cấp mòn mỏi chờ nâng cấp

Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều người dân xã Bắc Hồng (huyện Đông Anh) và thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh) phản ánh về tình trạng đường 35 kéo dài nối hai địa phương và giao cắt với đường Võ Văn Kiệt bị xuống cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại.
Vừa qua, phóng viên đã về khảo sát thực tế tuyến đường này. Từ đường Võ Văn Kiệt, rẽ vào con đường, đi chừng 20m sẽ bắt gặp đoạn đường đất. Ngày nắng, bụi bay mù mịt. Những chiếc xe tải ì ạch di chuyển từng mét qua con đường gập ghềnh với đầy rẫy ổ trâu, ổ voi. Đường nhỏ, hẹp, khiến người điều khiển xe đạp, xe máy phải dừng sát mép đường để nhường lối cho phương tiện lớn hơn qua trước. Anh Dương Xuân Lập (thôn Thụy Hà, xã Bắc Hồng) cho biết, có những hôm trở về nhà, rũ quần áo ra "cả tấn bụi!". Ngày nắng đã vậy, ngày mưa việc đi lại cũng khó khăn không kém do mặt đường lầy lội. Những vũng nước lớn rình rập “nuốt chửng” bánh xe qua lại. Dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng người dân không khỏi bức xúc vì “hễ trời mưa, về đến nhà là lấm lem bùn đất”. 

Theo khảo sát, đoạn đường xấu kéo dài từ tổ dân cư số 7 (thị trấn Quang Minh), qua các thôn Thụy Hà, Phù Liễn về trung tâm xã Bắc Hồng. Quãng đường chỉ dài chừng 2km nhưng đang thực sự trở thành nỗi lo của nhiều người dân. Đặc biệt, lộ trình cũng chưa được lắp đặt hệ thống chiếu sáng khiến nhiều người dân không dám qua lại mỗi khi trời tối. Nhiều người chia sẻ, con đường là lộ trình ngắn nhất nối thị trấn Quang Minh và xã Bắc Hồng. Người dân đi làm tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất thuộc địa bàn các huyện Mê Linh, Đông Anh thường xuyên qua lại tuyến đường này. Có ý nghĩa là vậy, nhưng đường xuống cấp đã lâu mà chưa được quan tâm, đầu tư nâng cấp.

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, ông Lương Toàn Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Mê Linh cho biết, đoạn đường thuộc tuyến tỉnh lộ 35 kéo dài. Địa phương đã nắm bắt được hiện trạng xuống cấp của tuyến đường, và cũng đã có đề xuất UBND TP đầu tư dự án nâng cấp. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến nay, dự án vẫn chưa được TP xem xét. Như vậy đồng nghĩa nhiều người dân các địa phương nêu trên vẫn sẽ phải ngày ngày vất vả qua lại tuyến đường đang ngày một xuống cấp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ tạm dừng vận hành phà quân sự qua khu vực cầu Phong Châu

Phú Thọ tạm dừng vận hành phà quân sự qua khu vực cầu Phong Châu

02 Jul, 09:45 AM

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, mực nước sông Hồng đoạn qua khu vực cầu Phong Châu (tỉnh Phú Thọ) đã dâng cao và chảy xiết, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông. Trước tình hình đó, Lữ đoàn 249 (Binh chủng Công binh) đã quyết định tạm dừng vận hành phà quân sự phục vụ người dân qua sông.

Đắk Lắk: lật xe đầu kéo trên Quốc lộ 1 khiến 3 người thương vong

Đắk Lắk: lật xe đầu kéo trên Quốc lộ 1 khiến 3 người thương vong

01 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi - Chiều 1/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua phường Đông Hòa, tỉnh Đắk Lắk. Một xe đầu kéo chở gỗ keo bất ngờ lật, khiến một bé trai 15 tuổi tử vong tại chỗ, hai người khác bị thương và ba phương tiện hư hỏng nặng.

Hợp tác thương mại hóa Camera giao thông AI kết nối 5G

Hợp tác thương mại hóa Camera giao thông AI kết nối 5G

01 Jul, 07:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/7, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty Cổ phần Biển Bạc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển Camera giao thông AI. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ