Đứt cáp AAG, Viettel kịp thời ứng phó

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 23/4, đại diện Viettel cho biết, sự cố đứt cáp quang biển khu vực Châu Á - Thái ...

Kinhtedothi - Chiều 23/4, đại diện Viettel cho biết, sự cố đứt cáp quang biển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gateway - AAG) xảy ra vào lúc 5h17 sáng ngày 23/4/2015 làm suy giảm băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của các nhà mạng tại  Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này.

Đại diện Viettel khẳng định, đối với Viettel sự cố của tuyến cáp quang biển lần này không ảnh hưởng đến các giao dịch, trao đổi thông tin, kết nối Internet trong nước và quốc tế.

Được biết, để đảm bảo duy trì kết nối dịch vụ cho khách hàng, ngay sau thời điểm xảy ra sự cố, Viettel đã có ngay phương án bổ sung dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA) và 2 hướng cáp quang đất liền đi qua ChinaTelecom và ChinaUnicom.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa xác định nguyên nhân và vị trí đứt cáp, tuy nhiên Viettel vẫn nỗ lực khẩn trương triển khai các phương án khắc phục. Cụ thể, ngay trong ngày hôm nay (23/4/2015), Viettel sẽ bổ sung thêm 60Gbps, trong đó 30Gbps được bổ sung trước 12h trưa nay và tiếp tục bổ sung 30Gbps vào buổi chiều cùng ngày. “Với các phương án này, khách hàng của Viettel sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG, kể cả trong các khung giờ cao điểm”, đại diện Viettel nhấn mạnh.

Viettel cũng nhấn mạnh, nhà mạng này sẽ tích cực phối hợp với các đầu mối quản trị hệ thống AAG để nhanh chóng sửa chữa, phục hồi sự cố. Tuy nhiên, do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên chưa thể xác định chính xác thời gian hoàn thành, dự tính thời gian sửa chữa đường cáp biển có thể kéo dài từ 3 tuần đến một tháng.