DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Duy trì sức bật, dầu Brent tăng 0,65 USD/thùng

Hoàng Anh
30-08-2021 08:53
Kinhtedothi - Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục duy trì sức bật, dầu Brent tăng 0,65 USD/thùng trong phiên.
Đến đầu giờ sáng 30/8 (theo giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 69,10 USD/thùng, tăng 0,36 USD/thùng trong phiên. Giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 73,35 USD/thùng, tăng 0,65 USD/thùng trong phiên.
Ảnh minh họa.
Các chuyên gia nhận định, giá dầu ngày 30/8 duy trì đà tăng với đánh giá tích cực của FED về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ.
Sau hội nghị Jackson Hole tại Wyoming hàng năm, Chủ tịch FED khẳng định nền kinh tế Mỹ đã đạt được trạng thái tăng trưởng mà không còn cần nhiều sự hỗ trợ về chính sách. Lạm phát đang ở mức ổn định xung quanh lãi suất mục tiêu 2% của FED, và FED có đủ cơ sở để kiểm soát diễn biến của lạm phát.
“Sự gia tăng lạm phát hiện tại là nhất thời và cuối cùng sẽ giảm xuống mức mục tiêu. Đây là một trong những yếu tố cần thiết trước khi việc tăng lãi suất xảy ra” - Chủ tịch FED nói.
Đông thời cho biết, lo ngại về dịch Covid-19 phần nào cũng được hạ nhiệt, qua đó làm gia tăng kỳ vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô thời gian tới, điều đó tạo động lực thúc đẩy giá dầu hôm nay tiếp đà đi lên.
Theo Chủ tịch FED, biến thể Delta của dịch Covid-19 vẫn là rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế, nhưng là câu chuyện trong ngắn hạn trước khi nền kinh tế quay trở lại trạng thái toàn dụng, và nhấn mạnh rằng “triển vọng là tốt cho việc tiếp tục tiến tới việc làm tối đa”.
Giá dầu hôm nay cũng được thúc đẩy bởi lo ngại nguồn cung dầu thô từ Vịnh Mexico bị gián đoạn do bão Ida. Theo nhà chức trách Mỹ, ảnh hưởng của bão Ida, các công ty dầu mỏ hoạt động tại Vịnh Mexico đã phải tạm dừng khai thác 59% sản lượng dầu và 49% sản lượng khi đốt tự nhiên. Mức sản lượng bị sụt giảm được ghi nhận là hơn 1,6 triệu thùng.