DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ecuador: Động đất lớn, 41 người thiệt mạng

17-04-2016 09:27
Kinhtedothi - Ít nhất 41 người thiệt mạng, nhiều nhà cửa bị phá hủy trong một trận động đất cường độ 7,8 độ Richter tại vùng biển miền trung Ecuador hôm qua.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn của trận động đất ởnằm ở vị trí 27 km về phía đông nam cảng cá Muisne, Ecuador.
 
Một cây cầu tại thành phố cảng Guayaquil đã bị sập, rơi trúng một chiếc xe hơi và mái nhà của một trung tâm mua sắm. Sân bay tại thành phố Manta cũng đã được đóng cửa sau khi tháp kiểm soát gặp thiệt hại nghiêm trọng.  Sân bay quốc tế Guayaquil cũng bị đóng cửa vì thiếu thông tin liên lạc

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết, sóng thần nguy hiểm có thể xảy ra đối với một số bờ biển. Nhưng cơ quan thảm họa tự nhiên của chính phủ vẫn chưa đưa ra cảnh báo sóng thần.

Tại thủ đô Quito, cách tâm chấn 170km, trận động đất được người dân cho biế xảy ra trong khoảng 40 giây.

USGS ban đầu báo cáo cường độ của trận động đất là 7,4 Richter sau đó nâng lên 7,8. Một số cơn dư chấn vẫn tiếp tục xảy ra trong một giờ sau trận động đất đầu tiên. Có những dư chấn mạnh khoảng 5,6 độ Richter.
TAG: