EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 11 nghệ sỹ nhiếp ảnh với các tác phẩm ảnh xuất sắc phản ánh sinh động đời sống sản xuất, lao động của ngành Điện trên mọi miền đất nước đã được vinh danh tại lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin” tại Hà Nội.

EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin - Ảnh 1
Khách tham quan tại triển lãm ảnh "EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin"
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm ảnh của cuộc thi lần này mặc dù chụp về một chủ đề "Điện" - là một chủ đề khá “khó và khô”, nhưng với tài năng và sự sáng tạo, niềm say mê của mình, các nghệ sỹ đã thổi hồn vào những bức ảnh để “biến điện thành thơ”. Rất nhiều bức ảnh đã ghi lại được những “khoảnh khắc lịch sử” trên các công trình thế kỷ như Thủy điện Sơn La, hay nét đẹp bình dị mà sáng ngời trong lao động nhọc nhằn hằng ngày của những người thợ điện…

Cuộc thi ảnh với chủ đề “EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin” do EVN phối hợp với VAPA tổ chức là một trong những hoạt động sôi nổi nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Điện lực Việt Nam - 21/12/1954 - 21/12/2014.

Cuộc thi được chính thức khởi động từ tháng 12/2013, đã thu hút hơn 200 tác giả là các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên khắp mọi miền đất nước tham gia.

Sau hơn 7 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.646 bức ảnh của 262 tác giả, là những tác phẩm phản ánh sinh động mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như khí thế thi đua xây dựng sôi nổi, lập  thành tích chào mừng 60 năm ngành Điện Việt Nam của người làm Điện nói chung, EVN nói riêng.

Với chùm ảnh gồm các tác phẩm về công trình Thủy điện Sơn La - những khoảnh khắc đáng nhớ, tác giả Đức Tuấn - Sơn La đã giành huy chương vàng một cách xứng đáng. Cùng với đó, Hội đồng Giám khảo cũng đã lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng , giải khuyến khích và 125 tác phẩm tham gia triển lãm ảnh “EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin”.

Triển lãm kéo dài từ 8/12/2014 đến hết 10/2/2015.