EVN cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ SEA Games 31

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

SEA Games 31 đã diễn ra từ ngày 12 - 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận khu vực phía Bắc, với 40 môn thi và 526 nội dung thi đấu. Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã thành công rực rỡ, đồng thời để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

Xe diễn tập đảm bảo cung cấp điện của EVN.
Xe diễn tập đảm bảo cung cấp điện của EVN.

Đóng góp cho thành công chung đó, EVN đã đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, ổn định, phục vụ các trận thi đấu cũng như nhiều hoạt động liên quan của Đại hội.

Không chỉ riêng các địa điểm thi đấu mà tất cả địa điểm ăn nghỉ, sinh hoạt của vận động viên, trọng tài, nhân viên phục vụ, phóng viên báo chí và lãnh đạo cấp cao của các quốc gia trong khu vực, địa điểm họp báo, hậu cần… tại 12 tỉnh, thành phố đều được đảm bảo điện tuyệt đối an toàn, ổn định. Hệ thống điện vận hành an toàn, tin cậy, ổn định, không có sự cố, cháy nổ, tai nạn về điện xảy ra trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Kiểm tra kỹ thuật đảm bảo điện ổn định.
Kiểm tra kỹ thuật đảm bảo điện ổn định.

Trước đó, để đảm bảo sẵn sàng cho việc cung cấp điện phục vụ SEA Games 31, công tác rà soát, kiểm tra hệ thống điện, lập phương án đảm bảo cấp điện đã được EVN và các đơn vị thực hiện rất sớm trước nhiều ngày khi sự kiện diễn ra.

Ngoài ra, các đơn vị điện lực của EVN còn tích cực phối hợp, hỗ trợ với ban tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống điện nội bộ ở các địa điểm, đồng thời, nhiều đơn vị điện lực cũng tham mưu để những khu vực thi đấu bổ sung trang thiết bị như máy phát điện, UPS, hệ thống ánh sáng…; xây dựng các phương án đảm bảo điện dự phòng khi có thiên tai bất thường xảy ra. Trên thực tế 2 tuần qua, trong thời gian diễn ra SEA Games 31, thời tiết ở nhiều thời điểm có mưa lớn liên tục, có nơi còn có giông lốc... nên việc chủ động các phương án ứng phó đã phát huy tác dụng tốt.

Để đảm bảo cung cấp điện tốt nhất phục vụ SEA Games 31, các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã tổ chức hàng nghìn ca ứng trực tăng cường cùng với trang thiết bị cần thiết tại tất cả địa điểm thi đấu và địa điểm quan trọng liên quan. Cán bộ, kỹ sư, công nhân được bố trí luôn sẵn sàng phản ứng nhanh 24/24h để đảm bảo nguồn điện luôn thông suốt, an toàn phục vụ SEA Games 31.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần