EVN ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng chống dịch

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là tại Bắc Ninh, Bắc Giang và TP Đà Nẵng, EVN quyết định ủng hộ mỗi tỉnh, thành 500 triệu đồng.

Từ cuối tháng 4/2021 trở lại đây đã xuất hiện nhiều ổ dịch Covid-19 mới ở nhiều tỉnh, thành. Số trường hợp nhiễm dịch trong cộng đồng tăng nhanh, diễn biến rất phức tạp, khó lường và có nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.
Đại diện Công ty Điện lực Bắc Ninh trao tặng.
Đến thời điểm hiện tại, một số địa phương đang chịu ảnh hưởng lớn nhất do dợt dịch bệnh Covid-19 mới lần thứ 4 là các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và TP Đà Nẵng. Các địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhìn chung đang gặp nhiều khó khăn do vừa phải tập trung thực hiện công tác chống dịch, dập dịch, vừa phải giải quyết vấn đề giảm thiểu tác động đến kinh tế - xã hội của địa phương do ảnh hưởng dịch.
Với tinh thần “tương thân tương ái”, để góp phần chia sẻ khó khăn và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết định ủng hộ tổng cộng 1,5 tỷ đồng hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.Để đảm bảo thực hiện theo đúng yêu cầu của các cơ quan y tế trong việc hạn chế tiếp xúc và cách ly, EVN ủy quyền cho các Công ty Điện lực Bắc Ninh, Bắc Giang thay mặt EVN trao số tiền ủng hộ của EVN cho đại diện chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Đồng thời, EVN cũng ủy quyền cho Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đà Nẵng thay mặt EVN trao số tiền ủng hộ của EVN cho thành phố Đà Nẵng.
Cũng liên quan đến diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 mới, các đơn vị thuộc EVN chủ động triển khai các biện pháp cấp bách để ứng phó.
Để đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện Quốc gia, EVN vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh Covid-19 mới.
Từ ngày 10/5, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, các Trung tâm Điều độ Hệ thống điện ở 3 miền, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin triển khai phương án ăn/ở tập trung cho các cán bộ công nhân viên trực vận hành. Đối với các tỉnh/thành phố có ca bệnh Covid-19 dương tính trong cộng đồng, EVN yêu cầu cán bộ công nhân viên vận hành của các nhà máy điện, các trạm biến áp 500 kV, các trung tâm điều khiển xa ở các tỉnh, thành tổ chức ở tập trung tại đơn vị sau ca trực. Các biện pháp như trên được duy trì thực hiện cho đến khi có thông báo mới của EVN. Các đơn vị cần chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng bố trí làm việc tại các vị trí điều khiển dự phòng, đồng thời thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương để đảm bảo triển khai hiệu quả, phù hợp thực tế. Các đơn vị khác còn lại thực hiện theo đúng hướng dẫn như các văn bản của EVN đã ban hành trong thời gian vừa qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần