EVNHANOI: Thông tin về "cắt điện luân phiên" trên địa bàn Thủ đô là không chính xác

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định không có việc "cắt điện luân phiên" trên lưới điện Hà Nội.

Ngày 28/5, trên một số trang điện tử, trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về lịch cắt điện luân phiên tại Hà Nội.

Theo đó, EVNHANOI khẳng định, các thông tin đang nêu về việc "cắt điện luân phiên" trên địa bàn Hà Nội là hoàn toàn không chính xác. Để chủ động tra cứu thông tin về lịch cắt điện trên địa bàn thủ đô, quý khách hàng truy cập website của EVNHANOI (https://evnhanoi.vn/search/power-cut).
Khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVNHANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện để phục vụ cải tạo, củng cố đường dây, trạm biến áp nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện Hà Nội theo kế hoạch (trừ các trường hợp mất an toàn hoặc đe dọa gây sự cố).
Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong cao điểm Hè 2021, EVNHANOI đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống; Đồng thời tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố;
Trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11 - 14 giờ và 18 - 23 giờ hàng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện...
EVNHANOI trân trọng cảm ơn các khách hàng sử dụng điện đã đồng hành trong thời gian qua. EVNHANOI sẽ tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình sử dụng điện, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp với các thông tin chính xác nhất.