Facebook đầu tư 1 tỷ đồng cho start - up giáo dục Việt

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp FbStart của Facebook đã đầu tư 1 tỷ đồng cho ứng dụng học trực tuyến 1ASK - Nền tảng giáo dục theo yêu cầu.

Facebook đã dành khoản đầu tư 40.000 USD tương đương với 1 tỷ đồng cho 1ASK - nền tảng giáo dục theo yêu cầu. Đây cũng là ứng dụng học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam được nhận hỗ trợ khởi nghiệp từ FbStart.
 
Được xây dựng từ cuối năm 2016 do 3 thành viên sáng lập (gồm ông Bùi Đình Cường – CEO, ông Vũ Mạnh Tuấn CTO và ông Bùi Anh Linh CMO), 1ASK là nền tảng giáo dục theo yêu cầu nhằm xây dựng phương pháp học tập trực tuyến mới, tối ưu thời gian học tập, luyện thi và nâng cao năng lực cũng như kết quả học tập cho học sinh.
Sau hơn 6 tháng từ khi bắt đầu hình thành ý tưởng, đến nay 1ASK đã gây dựng được đội ngũ hơn 500 Giảng viên làm việc trực tuyến, hỗ trợ ngay cho học sinh khi có yêu cầu, thắc mắc về bài học qua các ứng dụng iOS và Android. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20.000 học sinh đăng ký học và luyện tập thường xuyên tại ứng dụng .
Theo thống kê mỗi ngày 1ASK phục vụ khoảng 1.250 học sinh tham gia học tập với hơn 5.000 lượt học mỗi ngày, thời gian học trung bình của một học sinh từ 30 phút tới 120 phút.
Hết năm 2017, 1ASK đặt mục tiêu phục vụ ít nhất 200.000 học sinh tham gia học tập thường xuyên, cùng với đó là đội ngũ trên 3.000 giảng viên tham gia hỗ trợ học sinh trực tuyến, sản xuất các lộ trình học tập cho môn toán lớp 10, lớp 11, lớp 12. Ngoài ra, 1ASK sẽ tiếp tục hỗ trợ học sinh thi thử trắc nghiệm các môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tiếng Anh.
CEO của 1ASK cho biết, được Facebook đầu tư là cơ hội rất lớn cho một startup, đặc biệt là một startup giáo dục như 1ASK. Công ty này đang chuẩn bị trong năm nay cho ra mắt một sản phẩm nữa về giáo dục hứa hẹn mang lại sự đột phá về phương pháp học nhưng tiết kiệm chi phí, giúp người học sẽ có những trải nghiệm học tập mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần