Facebook sắp có tính năng tạo nhiều tên riêng trên một tài khoản

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính năng tạo năm hồ sơ trong một tài khoản bắt đầu được triển khai thử tại một số khu vực từ ngày 14/7.

Theo thông tin từ Bloomberg, tính năng mới này nhằm thiết kế phục vụ nhu cầu đa dạng cho người dùng, dễ dàng phân loại các nhóm khác nhau từ đối tác, bạn bè, người thân trong gia đinh... hoặc phục vụ cho sở thích cá nhân.

Facebook sắp có tính năng tạo nhiều tên riêng trên một tài khoản
Facebook sắp có tính năng tạo nhiều tên riêng trên một tài khoản

Tính năng này được Facebook xác nhận và sự thay đổi theo mạng xã hội lớn nhất hành tinh này ra đời với mục đích giúp người dùng điều chỉnh trải nghiệm trên sở thích và mối quan hệ cá nhân.

Cùng với một tài khoản "chính chủ", người dùng có thể tạo tên riêng khác nhau cho mỗi hồ sơ, nhưng phải tuân theo chính sách người dùng, như không xuyên tạc, mạo danh nhân vật công chúng, người nổi tiếng...

Theo nguyên tắc cộng đồng từ Facebook, chỉ cần một hồ sơ trong tài khoản phụ vi phạm nguyên tắc thì tất cả những tài khoản còn lại đều đồng loạt bị khóa. Mặc dù vậy tính năng này hiện chưa được Facebook tiết lộ thời gian triển khai rộng rãi.

CNN cho biết, Facebook hiện đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ TikTok nên rất có thể, đây là cải tiến mới để "lôi kéo" người dùng.