Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FDI vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Kinhtedothi - Gần đạt mốc 13 tỷ USD, số vốn FDI trong 7 tháng đầu năm 2016 đã tăng tới xấp xỉ 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
FDI vào Việt Nam đang tăng mạnh theo từng quý
FDI vào Việt Nam đang tăng mạnh theo từng quý
Theo thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 7 tháng đầu năm 2016, FDI vào Việt Nam đã đạt mức 12,94 tỷ USD, tăng 46,9% so với cùng kỳ năm 2015. Cùng với đó, số vốn được giải ngân là 8,55 tỷ USD, tăng 15,5% so với năm ngoái.

Cũng tính cho đến hết tháng 7/2016, cả nước đã có 1.408 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 8,695 tỷ USD, tăng 25.5% so với cùng giai đoạn của 2015. Trong đó, 660 dự án điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 4,245 tỷ USD.

Hiện tại, trong số 19 ngành lĩnh vực nhận được FDI, công nghiệp chế biến và chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhất khi có 598 dự án đầu tư đăng ký mới và 485 dự án điều chỉnh vốn. Đứng thứ 2 là lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản, kế đó là lĩnh vực khoa học công nghệ.

Về đối tác đầu tư, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 4,209 tỷ USD, chiếm 32,5% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Singapore và Nhật Bản lần lượt đứng tiếp theo. Đối với địa bàn được nhận đầu tư, Hải Phòng dẫn đâu với 28 dự án cấp mới và 21 lượt dự án điều chỉnh vốn, tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,987 tỷ USD, chiếm 15,3% tổng vốn đầu tư. Hà Nội cùng Đồng Nai lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo.
Một số dự án lớn được cấp phép trong 7 tháng đầu năm 2016:
- Dự án LG Display Hải Phòng với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,5 tỷ USD.

- Dự án Thành phố Amata Long Thành với tổng vốn đầu tư đăng ký 309,3 triệu USD

- Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung với tổng vốn đầu tư đăng ký 300 triệu USD

- Dự án nhà máy điện gió Hàn Quốc Trà Vinh (giai đoạn 2) với tổng vốn đầu tư đăng ký 247,6 triệu USD

- Dự án Midtown với tổng vốn đầu tư 225,62 triệu USD

- Dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước mặt Sông Đuống với tổng vốn đầu tư đăng ký 224,3 triệu USD
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ