Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Federer, Serena lại gieo sầu cho bại tướng quen thuộc

Kinhtedothi - Một chút kháng cự của Lopez là không đủ. Federer tiến bước vào bán kết gặp Murray.
Trong khi Nadal bất ngờ để thua bại tướng quen thuộc Lopez tại vòng 3 và lỡ "đại chiến'' với Federer thì "Tàu tốc hành" Federer vẫn thể hiện được phong độ tuyệt vời, với chiến thắng chóng vánh (6-1, 6-1) trước Kevin Anderson ở vòng 3.

Tại tứ kết đối thủ của tay vợt số 3 thế giới là Lopez người vừa bất ngờ thắng Nadal. Nhìn vào kết quả đối đầu giữa hai tay vợt (Federer thắng cả 11 trận) thì có thể khẳng định tay vợt Tây Ban Nha khó có thể gây bất ngờ trước Federer.

Song một chiến thắng ngoài mong đợi trước Nadal chắc chắn sẽ tạo đà hưng phấn cho Lopez tạo thêm bất ngờ trước Federer.
 
Tuy nhiên, một chút kháng cự của Lopez là không đủ. Federer tiến bước vào bán kết gặp Murray.

Gặp tay vợt thường xuyên là bại tướng của mình trong quá khứ, Federer tỏ ra hoàn toàn tự tin để triển khai lối chơi của mình. Trước một tay vợt cũng được coi là một "Big serve" như Lopez nhưng Federer vẫn tìm ra cách để khắc chế bằng những cú trả giao bóng thông minh và linh hoạt.

 Federer khởi đầu thuận lợi với những cú giao bóng chất lượng.  Lopez cũng có câu trả lời không kém phần ấn tượng. Tay vợt người Tây Ban Nha thậm chí còn thắng Federer bằng một game trắng. Federer và Lopez khởi đầu game đấu bằng pha đôi công trên lưới hấp dẫn. Là sở trường của mình nên FedEx giành phần thắng khá dễ hiểu. Tuy nhiên sau đó, Lopez phát bóng ổn định, thắng liền 4 điểm để đưa set đấu về thế cân bằng.

Federer thực hiện chiến thuật đổi hướng giao bóng liên tục, lúc vào góc chữ T khi ăn ra mang khiến Lopez khó khăn trong việc phán đoán di chuyển đánh trả. Federer chỉ để đối thủ có đúng 1 lần ăn điểm.

Sang set 2, Lopez tỏ quyết tâm làm lại nhưng anh lại tự đánh hỏng nhiều hơn mức cho phép. Cũng phải nói Federer luôn cài bóng sâu khó chịu. Tưởng chừng Lopez bẻ được game giao bóng của Federer khi có tới 3 cơ hội giành break thế nhưng điều đó không xảy ra. Federer quá bản lĩnh để cứu 3 break, giành phần thắng trong game. FedEx  thậm chí đã bẻ được 1 game của Lopez qua đó đi tới chiến thắng 6-4 trong séc 2 và giành thắng lợi 2-0 chung cuộc. 

 Federer thắng không có gì bất ngờ.Một chút kháng cự của Lopez là không đủ. Federer tiến bước vào bán kết gặp Murray.

Serena thắng Ivanovic lần thứ 9

Ở chung kết Cincinnati năm ngoái, Serena và Ivanovic chính là đối thủ của nhau với chiến thắng áp đảo dành cho cô em nhà Williams. Trước và sau đó, Serena còn có 7 lần khác đánh bại Ivanovic trong khi chỉ thất bại đúng 1 lần tại Australian Open 2014.
Tái ngộ nhau ở tứ kết Cincinnati 2015, Ivanovic hiểu rằng Serena là "ngọn núi" quá khó chinh phục. Thực tế đã chứng minh điều đó dù tay vợt người Serbia chơi hay và thắng set 1 với tỷ số 6-3. Hạt giống số 1 của giải đã vùng lên mạnh mẽ để thắng 6-4 và 6-2.

 Vào bán kết, Serena sẽ gặp Elina Svitolina (hạt giống số 14) hoặc Lucie Safarova (7).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ