Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Federer, Serena lại gieo sầu cho bại tướng quen thuộc

Kinhtedothi - Một chút kháng cự của Lopez là không đủ. Federer tiến bước vào bán kết gặp Murray.
Trong khi Nadal bất ngờ để thua bại tướng quen thuộc Lopez tại vòng 3 và lỡ "đại chiến'' với Federer thì "Tàu tốc hành" Federer vẫn thể hiện được phong độ tuyệt vời, với chiến thắng chóng vánh (6-1, 6-1) trước Kevin Anderson ở vòng 3.

Tại tứ kết đối thủ của tay vợt số 3 thế giới là Lopez người vừa bất ngờ thắng Nadal. Nhìn vào kết quả đối đầu giữa hai tay vợt (Federer thắng cả 11 trận) thì có thể khẳng định tay vợt Tây Ban Nha khó có thể gây bất ngờ trước Federer.

Song một chiến thắng ngoài mong đợi trước Nadal chắc chắn sẽ tạo đà hưng phấn cho Lopez tạo thêm bất ngờ trước Federer.
 
Tuy nhiên, một chút kháng cự của Lopez là không đủ. Federer tiến bước vào bán kết gặp Murray.

Gặp tay vợt thường xuyên là bại tướng của mình trong quá khứ, Federer tỏ ra hoàn toàn tự tin để triển khai lối chơi của mình. Trước một tay vợt cũng được coi là một "Big serve" như Lopez nhưng Federer vẫn tìm ra cách để khắc chế bằng những cú trả giao bóng thông minh và linh hoạt.

 Federer khởi đầu thuận lợi với những cú giao bóng chất lượng.  Lopez cũng có câu trả lời không kém phần ấn tượng. Tay vợt người Tây Ban Nha thậm chí còn thắng Federer bằng một game trắng. Federer và Lopez khởi đầu game đấu bằng pha đôi công trên lưới hấp dẫn. Là sở trường của mình nên FedEx giành phần thắng khá dễ hiểu. Tuy nhiên sau đó, Lopez phát bóng ổn định, thắng liền 4 điểm để đưa set đấu về thế cân bằng.

Federer thực hiện chiến thuật đổi hướng giao bóng liên tục, lúc vào góc chữ T khi ăn ra mang khiến Lopez khó khăn trong việc phán đoán di chuyển đánh trả. Federer chỉ để đối thủ có đúng 1 lần ăn điểm.

Sang set 2, Lopez tỏ quyết tâm làm lại nhưng anh lại tự đánh hỏng nhiều hơn mức cho phép. Cũng phải nói Federer luôn cài bóng sâu khó chịu. Tưởng chừng Lopez bẻ được game giao bóng của Federer khi có tới 3 cơ hội giành break thế nhưng điều đó không xảy ra. Federer quá bản lĩnh để cứu 3 break, giành phần thắng trong game. FedEx  thậm chí đã bẻ được 1 game của Lopez qua đó đi tới chiến thắng 6-4 trong séc 2 và giành thắng lợi 2-0 chung cuộc. 

 Federer thắng không có gì bất ngờ.Một chút kháng cự của Lopez là không đủ. Federer tiến bước vào bán kết gặp Murray.

Serena thắng Ivanovic lần thứ 9

Ở chung kết Cincinnati năm ngoái, Serena và Ivanovic chính là đối thủ của nhau với chiến thắng áp đảo dành cho cô em nhà Williams. Trước và sau đó, Serena còn có 7 lần khác đánh bại Ivanovic trong khi chỉ thất bại đúng 1 lần tại Australian Open 2014.
Tái ngộ nhau ở tứ kết Cincinnati 2015, Ivanovic hiểu rằng Serena là "ngọn núi" quá khó chinh phục. Thực tế đã chứng minh điều đó dù tay vợt người Serbia chơi hay và thắng set 1 với tỷ số 6-3. Hạt giống số 1 của giải đã vùng lên mạnh mẽ để thắng 6-4 và 6-2.

 Vào bán kết, Serena sẽ gặp Elina Svitolina (hạt giống số 14) hoặc Lucie Safarova (7).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

04 Nov, 08:48 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 2437/QĐ-TTg ngày 04/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng; tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

04 Nov, 01:00 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy khẳng định, trong bối cảnh phường thực hiện kiện toàn tổ chức và vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, noi gương tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến của các đảng viên đi trước để có thêm quyết tâm vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu sau sắp xếp tổ chức...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ