Festival Khởi nghiệp 2020: Kết nối đầu tư cho các start-up

Nam Bắc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Festival Khởi nghiệp 2020 diễn ra với nhiều hoạt động như thuyết trình kết nối đầu tư; trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2019; phát động chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2020; tuyên dương những tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu…

Chiều 10/1, tại Hà Nội, báo Diễn đàn Doanh nghiệp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Festival Khởi nghiệp 2020. Đây không chỉ là dịp để các start-up cùng các nhà đầu tư, chuyên gia, cố vấn gặp gỡ, giao lưu chia sẻ mà còn là dịp để kết nối các start-up với nhau và với các doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư tiềm năng.

Dự án ''SAVA - Nền tảng giải trí tư duy gắn kết'' sẽ là ''chiến binh''.

Phát biểu khai mạc, Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia cho biết, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã trải qua 17 năm và có khoảng 4.600 dự án khởi nghiệp đã tham gia chương trình, trong số này nhiều bạn thanh niên, sinh viên đã thành lập và điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Trong năm 2019, chương trình đã thành công trong việc đổi mới hoạt động khởi nghiệp, kết nối đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương. Năm nay, có 600 dự án tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức đã chấm và chọn ra 270 dự án, sau đó tiếp tục chọn ra 20 dự án và cuối cùng đã chọn lựa ra top 8 dự án vào vòng chung kết.

Dự án ''Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững''.
Tại Festival Khởi nghiệp 2020, Ban tổ chức đã giới thiệu và đóng vai trò kết nối đầu tư giữa các doanh nhân, nhà đầu tư với các dự án lọt vào Top 20 của cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019.
Theo đó, 8 dự án được giới thiệu kết nối đầu tư gồm: Dự án "SAVA - Nền tảng giải trí tư duy gắn kết" sẽ là "chiến binh"; Dự án "Sản xuất snack dinh dưỡng cao từ phụ phẩm da cá da trơn"; Dự án "Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững"; Dự án "Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn"; Dự án Sản xuất thiết bị cảm ứng dập lửa của Trường Đại học Lâm nghiệp; Dự án RECSPORTS - đưa mô hình thể thao giải trí mới vào Việt Nam; Dự án "dichobiet" (DICHOBIET FLATFORM) của Công ty Cổ phần Đi cho biết; Dự án “IBOT - Giải pháp tự động hóa bán hàng”.
Sau vòng giới thiệu, 8 dự án đã có 18 nhà đầu tư quan tâm. Ông Đàm Quang Thắng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cố vấn chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đánh giá: 8 dự án thuyết trình đến từ nhiều lĩnh vực nông nghiệp, giải trí, công nghệ, du lịch, thể thao… đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp.
Những ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư sẽ giúp cho các dự án hoàn thiện hơn. Hy vọng thời gian tới, các đội tham dự chương trình có thể kết nối với các nhà đầu tư để hoàn thiện, phát triển để các sản phẩm ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng…
Ban Giám khảo

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do VCCI cùng các bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước chỉ đạo, báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức thực hiện từ năm 2003. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho giới trẻ và sinh viên trên khắp mọi miền đất nước lập những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên, phát huy vai trò xung kích của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Qua 17 năm triển khai, chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã nhận được gần 4.600 dự án khởi nghiệp của đông đảo thanh niên, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều dự án trong số đó đã được triển khai thành công, góp phần tạo việc làm, đóng góp tích cực cho xã hội, tạo nên một đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.