Festival Khởi nghiệp 2021 thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 8/1, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức chương trình Festival Khởi nghiệp 2021 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nhân, các trường đại học – cao đẳng, các tổ chức thúc đẩy - hỗ trợ khởi nghiệp và đặc biệt là sự tham gia của khoảng 300 thanh niên, sinh viên.

 Toàn cảnh Festival Khởi nghiệp 2021.

Festival Khởi nghiệp 2021 bao gồm các hoạt động: Trao giải Dự án Khởi nghiệp xuất sắc 2020; Phát động Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2021; Danh hiệu Đơn vị tiên phong trong hành trình xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 (địa phương và trường đại học); Danh hiệu Cố vấn của năm - Mentor of year 2020. Ngoài ra, sự kiện cũng có một số hoạt động bên lề như trưng bày các sản phẩm thực tế của các dự án khởi nghiệp; gặp gỡ và giao lưu với các cố vấn/huấn luyện viên khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức thúc đẩy và hỗ trợ khởi nghiệp.
Điểm nhấn tại Festival Khởi nghiệp 2021 là Ban tổ chức giới thiệu và đóng vai trò kết nối đầu tư giữa các doanh nhân/nhà đầu tư với các doanh nghiệp khởi nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Ban tổ chức trong năm 2019 thông qua các hoạt động cố vấn, đào tạo. Đây cũng là cơ hội lớn cho các tác giả dự án tìm kiếm những doanh nhân, các nhà đầu tư, vườn ươm, tổ chức thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp để làm cố vấn và đỡ đầu cho các dự án, giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ý tưởng của mình hiệu quả.
Năm 2020, Chính phủ Việt Nam không chỉ là cơ quan hỗ trợ, đồng hành, quan tâm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, tạo môi trường để có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các định hướng, chính sách thúc đẩy, kết nối với cộng đồng quốc tế. Chính phủ Việt Nam cũng như các nước ASEAN đều khẳng định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo rất quan trọng trong chính sách phát triển của mỗi quốc gia hiện nay. Vì vậy, mỗi quốc gia đều có những chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp riêng, nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho các startup trong thời đại công nghệ số.
Bước sang năm 2021, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia tiếp tục củng cố và hoàn thiện cho mình hệ sinh thái khởi nghiệp riêng nhằm tạo ra những dự án khởi nghiệp hoạt động hiệu quả, hứa hẹn có nhiều sự kiện sôi nổi. Đồng thời trong năm, Ban tổ chức sẽ triển khai nhiều nội dung chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự phối kết hợp từ tổ chức quốc tế và các địa phương.
Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích thu hút sự tham gia của cộng đồng khởi nghiệp gồm thanh niên – sinh viên, mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân sáng tạo trong tương lai.