Foxconn mở nhà máy 40 triệu USD ở Quảng Ninh

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng giám đốc Tập đoàn Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) cho biết, tập đoàn đang nghiên cứu đầu tư mở nhà máy lắ[ ráp linh kiện tại Quảng Ninh.

Tổng giám đốc Tập đoàn Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) Harry Zhuo đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu cơ hội đầu tư.
 Ảnh minh họa
Tập đoàn này đang nghiên cứu và xem xét đầu tư dự án Nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình tivi tại Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) với quy mô nhà xưởng rộng 10 hecta, nhu cầu lao động 3.000 người. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là 40 triệu USD.
Về phía tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh cam kết đồng hành, tạo điều kiện hỗ trợ Foxconn thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư trong thời gian nhanh nhất. Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện hợp thức cho các cơ chế chính sách ưu đãi trong đầu tư, thu hút nguồn lao động trong quá trình đầu tư dự án và hoạt động.
Được biết, Ban quản lý Khu tinh tế tỉnh Quảng Ninh được giao làm đầu mối cung cấp thông tin hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư trong thời gian này.
Trước đó, Foxconn đã cam kết đầu tư vào Việt Nam một loạt các dự án trong các lĩnh vực như công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ... với tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD.
Foxconn là nhà sản xuất theo đơn đặt hàng lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1974 bởi huyền thoại Terry Gou với hơn 700.000 công nhân (con số có thể lên đến hơn 1 triệu vào những thời gian bận rộn), chuyên lắp ráp ra những chiếc iPad, Kindle, Playstation 4, Xbox One, máy chơi game Nintendo Switch, cùng nhiều loại tivi khác nhau.
Tháng 3/2007, tập đoàn này bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang, và một số tỉnh của Việt Nam. Sản phẩm đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn và công nghệ bảo vệ môi trường…
Foxconn được thành lập năm 1974 tại Đài Loan với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Foxconn được biết đến như công ty chuyên gia công sản phẩm iPhone cho Apple song từ năm 2018 tập đoàn đã có kế hoạch phát triển thương hiệu riêng cho mình.