FPT hỗ trợ nhiều giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/4, tại Hà Nội, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) và Công ty cổ phần FPT tổ chức nghiệm thu, bàn giao sản phẩm tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số và chương trình đào tạo chuyển đổi số.

Trong đó, lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 - 2025, định hướng tới năm 2030 của EVNGENCO 1 (Lộ trình Chuyển đổi số) là sản phẩm được thực hiện dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa EVNGENCO 1 và FPT trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Chuyển đổi số được hai bên ký kết ngày 1/12/2021.

Công ty cổ phần FPT bàn giao sản phẩm tư vấn xây dựng Lộ trình chuyển đổi số cho EVNGENCO 1.
Công ty cổ phần FPT bàn giao sản phẩm tư vấn xây dựng Lộ trình chuyển đổi số cho EVNGENCO 1.

Lộ trình chuyển đổi số bao gồm các sáng kiến số được sắp xếp thành 05 nhóm “Dữ liệu – Vận hành – Tài sản – Con người – Hạ tầng”, các nghiên cứu đầu tư ứng dụng công nghệ mới nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng công nghệ thông tin và con người công nghệ thông tin của EVNGENCO1, hỗ trợ thực hiện Chiến lược Sản xuất kinh doanh và Chiến lược Chuyển đổi số trong tương lai.

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa cho biết: Sự bùng nổ của các hoạt động chuyển đổi số trong nền kinh tế Việt Nam và thế giới, với một tinh thần dám nghĩ dám làm vì sự phát triển của EVNGENCO 1, tập thể lãnh đạo EVNGENCO 1 đã xác định cùng với yếu tố nguồn nhân lực, chuyển đổi số là con đường duy nhất, nhanh nhất hiện thực hoá tầm nhìn, đưa EVNGENCO 1 đến một tương lai phát triển bền vững.

“EVNGENCO 1 đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm hướng tới là một doanh nghiệp số có trình độ quản trị hiện đại, có giá thành sản xuất điện cạnh tranh ngang hàng các đơn vị phát điện trong khu vực ASEAN. Là doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững, có khả năng chống chịu và thích ứng với các biến động khó lường. Là môi trường làm việc lý tưởng, người lao động sẵn sàng gắn bó và cống hiến lâu dài”, ông Nguyễn Tiến Khoa nhấn mạnh.

Ngay sau lễ ký kết, EVNGENCO 1 và FPT đã triển khai chương trình đào tạo Chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp của EVNGENCO 1. Tại đây, PGS. TS Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT đã chia sẻ các nội dung trọng tâm về tổng quan về chuyển đổi số và xu thế chuyển đổi số; quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp của FPT, đóng góp của văn hoá doanh nghiệp đến hành trình phát triển của FPT; Quản trị nhân sự số tại FPT, ứng dụng tại các doanh nghiệp khác và hệ thống thông tin quản trị vận hành, quản trị tri thức của FPT.

Ở một diễn biến khác, Công ty Hệ thống Thông tin (FPT IS) – đơn vị của FPT - cung cấp miễn phí 500 hoá đơn điện tử FPT.eInvoice và 1 năm chữ ký số FPT.CA trong chương trình hỗ trợ 100% ngân sách Nhà nước cho doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn Hà Nội năm 2022 do UBND TP Hà Nội triển khai.

Chương trình được thực hiện theo Quyết định số 5742/QĐ-UBND ngày 29/12/2020 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025. Lễ công bố triển khai chương trình chính thức diễn ra dưới sự chủ trì của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở KH&ĐT).

Theo đó, FPT IS là một trong năm thành viên thuộc Liên danh các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số và hóa đơn điện tử được lựa chọn đồng hành cùng doanh nghiệp Hà Nội. Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP Hà Nội Lê Văn Quân chia sẻ, trong năm thứ 2 triển khai chương trình, Sở vui mừng khi có sự đồng hành của 5 đơn vị có bề dày năng lực và kinh nghiệm để cùng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Với gói hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử, doanh nghiệp ngay lập tức được trang bị công cụ hiện đại, vừa giúp thay đổi hoàn toàn cách thức phát hành, quản lý hóa đơn, chữ ký doanh nghiệp so với việc sử dụng hóa đơn giấy, chữ ký tay trước đây; Vừa đảm bảo tuân thủ quy định của cơ quan Nhà nước.

“Chúng tôi mong rằng 5 đơn vị sẽ kết hợp cùng Sở KH&ĐT tiếp sức doanh nghiệp không chỉ trong phạm vi chương trình này mà còn tiếp tục với những giải pháp công nghệ tốt nhất để cộng đồng doanh nghiệp được trang bị công cụ số hiện đại nhất trong thời gian tới” – ông Lê Văn Quân nhấn mạnh.