Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

FPT Trading đã được bán cho tập đoàn Mỹ?

Kinhtedothi - Nguồn tin từ nhiều đơn vị bán lẻ cho biết, FPT đã hoàn tất việc bán lại Công ty phân phối FPT (FPT Trading) cho tập đoàn Mỹ Synnex. Synnex có quy mô kinh doanh toàn cầu và cũng hoạt động trong lĩnh vực phân phối.
 

Hiện vẫn chưa rõ Synnex Corp chiếm bao nhiêu % cổ phần của FPT Trading. Trong khi đó, Ban truyền thông tập đoàn FPT không xác nhận việc này và cho biết sẽ thông báo cụ thể khi có thông tin chính thức.

Được biết, một số nhân sự cấp cao của FPT Trading cũng đã rời công ty. Trên website chính thức, Synnex mới chỉ công bố việc mua lại một số công ty ở thị trường Nam Mỹ trong tháng 6.

Tập đoàn FPT có ý định thoái vốn khỏi mảng bán lẻ (FPT Retail) và phân phối (FPT Trading) từ cuối năm 2015. Tập đoàn này cho biết sẽ hoàn tất thương vụ vào năm 2016 nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về việc đối tác nào sẽ mua lại phần vốn của FPT tại 2 công ty này.

Như vậy, trong khi mảng bán lẻ của FPT là FPT Shop và F Studio vẫn chưa có thông tin đối tác nào sẽ mua lại thì có thể FPT Trading là công ty tìm được đối tác phù hợp trước.

Synnex Corporation, thành lập năm 1980 bởi Robert T. Huang, có trụ sở đặt tại California, Mỹ. Tập đoàn này hoạt động trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ CNTT cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), phát triển phần mềm và bán lẻ.

Trong lịch sử hoạt động, Synnex từng mua lại 20 công ty lớn nhỏ, trong và ngoài nước Mỹ, trong đó có bộ phận chăm sóc khách hàng doanh nghiệp của IBM, Redmond Group of Companies (Canada).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

24 May, 11:51 AM

Kinhtedothi – Thực hiện Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng 24/5, TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương ở Hội trường Thống Nhất.

Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

23 May, 06:36 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/5, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn số 502/UBND-VP3 yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân lợi dụng thời điểm tỉnh đang tập trung sắp xếp đơn vị hành chính các cấp để lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đai, xây dựng công trình trái phép nhằm trục lợi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ