Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

G20 tập trung bàn về tăng trưởng kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng

Kinhtedothi - Bộ trưởng Tài chính Australia cho biết, Hội nghị G20 sẽ nhằm thảo luận các vấn đề kinh tế và tài chính, trong đó đề ra 3 ưu tiên lớn.
Hội nghị thượng đỉnh G20  năm 2014 đang diễn ra ở Brisbane, Australia. Ảnh: Getty
Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2014 đang diễn ra ở Brisbane, Australia. Ảnh: Getty
Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu, khuyến khích đầu tư tư nhân vào cơ sở hạ tầng, kiểm soát các công ty đa quốc gia trốn thuế, là những vấn đề ưu tiên trong chương trình nghị sự tại Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Brisbane, Australia.

Phát biểu tại phiên khai mạc cuộc họp đặc biệt của các Bộ trưởng Tài chính G20 vào ngày 15/11, Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey cho biết, Hội nghị G20 nhằm thiết lập một chương trình nghị sự quốc tế, thảo luận các vấn đề kinh tế và tài chính, trong đó đề ra 3 ưu tiên lớn.

Theo Bộ trưởng Hockey, ưu tiên lớn đầu tiên của G20 là nâng tăng trưởng kinh tế toàn cầu thêm 2% trong vòng 5 năm tới. Ông Hockey nhấn mạnh, G20 sẽ đề ra một kế hoạch tích cực nhằm hướng tới mục tiêu đầy tham vọng này.

Ưu tiên thứ 2 là đầu tư cơ sở hạ tầng. Theo đó, các Bộ trưởng tài chính G20 quyết định hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới trong vài thập kỷ tới, thông qua việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác tốt hơn với lĩnh vực tư nhân.

Bộ trưởng Tài chính Australia cho biết, sáng kiến cơ sở hạ tầng toàn cầu đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều tổ chức đa phương, đặc biệt là Ngân hàng thế giới.

Vấn đề ưu tiên thứ 3 được ông Hockey đề cập tới là việc ngăn chặn các công ty đa quốc gia trốn thuế. Trước đó, người đứng đầu Bộ tài chính Australia cũng cam kết sẽ đưa ra những cách tiếp cận quyết liệt nhằm lấp lỗ hổng thuế đối với những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 8 của G20 vào ngày hôm nay, nơi gặp mặt của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế phát triển và mới nổi, trong đó có Nga, Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều nước khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ