Gần 1.000 xe phục vụ người dân về Tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thông tin từ Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại trước và sau Tết Tân Mão của người dân, các hãng vận tải hành khách tại Đà Nẵng đã sẵn sàng hơn 1.000 phương tiện sẵn sàng phục vụ hành khách.

KTĐT - Thông tin từ Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại trước và sau Tết Tân Mão của người dân, các hãng vận tải hành khách tại Đà Nẵng đã sẵn sàng hơn 1.000 phương tiện sẵn sàng phục vụ hành khách.

Theo đó, trước sự gia tăng từ 30 - 40% lượng hành khách đi và đến Đà Nẵng trong dịp trước và sau Tết Tân Mão, Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng đã huy động toàn bộ 150 đơn vị kinh doanh vận tải trong bến lên kế hoạch, đăng ký phương tiện nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Đặc biệt, vé xe sau Tết từ Đà Nẵng đi Hà Nội, TPHCM và các tỉnh phía Nam sẽ bắt đầu được bán từ ngày 23/1 - 2/2/2011 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Canh Dần đến mùng 10 tháng Giêng năm Tân Mão), với giá vé xe tăng cao hơn so với năm ngoái từ 40 - 60%.

Cụ thể, vé đi Hà Nội tăng từ 270.000 đồng/vé lên 410.000 đồng/vé; vé đi Vinh 200.000 đồng lên 270.000 đồng/vé; vé đi các tỉnh phía Nam tăng từ 40 - 60% tùy theo chặng…

Bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp bến xe Trung tâm cho biết, hành khách đến và đi tại bến xe Đà Nẵng có những xáo trộn và thay đổi nhất định khiến các hãng xe và Công ty phải có những điều tiết hợp lý nhằm thực hiện tốt chủ trương không để hành khách phải nằm bến.

Hiện tại, hành khách từ Đà Nẵng đi các tuyến đường dài phía Bắc như TP Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng... bắt đầu tăng mạnh. Gần Tết thì các tuyến ngắn như Quảng Ngãi, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình... khách sẽ tăng. Và sau Tết là các tuyến phía Nam số lượng hành khách sẽ tăng mạnh.

“Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, chúng tôi đã huy động gần 1.000 xe vận tải hành khách các loại từ 16 - 45 chỗ ngồi, tương ứng với khoảng 25.000 chỗ dành cho hành khách. Trong đó, tuyến Thanh Hóa, Hà Nội huy động 41 xe; tuyến Hải Phòng huy động 4 xe loại 40 chỗ; tuyến Nghệ An, Hà Tĩnh 23 xe; tuyến Huế, Đông Hà, Lao Bảo…huy động 154 xe; tuyến Quy Nhơn, Quảng Ngãi 90 xe… Riêng đối với tuyến TP HCM, huy động 79 xe của 6 đơn vị kinh doanh và chuẩn bị phương án tăng cường quay đầu xe nếu khách tăng mạnh”, bà Lan cho biết.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho hành khách tại bến xe trung tâm, bắt đầu từ năm 2011, bến xe sẽ sử dụng các loại thẻ để kiểm soát đối với các loại phương tiện mô tô xe máy đi vào bến; tăng cường lực lượng bảo vệ hoạt động 24/24 tại bến xe, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách đi xe.

Ông Lê Viết Hoàng, Giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, bình quân mỗi ngày, bến xe trung tâm Đà Nẵng đón nhận hơn 1.500 lượt xe ô tô các loại và hơn 5.100 lượt xe mô tô ra vào bến. Đặc biệt, con số này sẽ tăng cao trong dịp trước và sau Tết. Chính vì vậy, ngoài những biện pháp kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các phương tiện, giá vé… nhằm ngăn chặn tình trạng tự ý tăng giá, ép hành khách...

Ngoài ra, ông Hoàng cũng cho biết đơn vị sẽ tăng cường công tác quản lý, siết chặt hoạt động bán vé bằng việc yêu cầu các hãng vận tải niêm yết giá vé, yêu cầu bán vé tại quầy... và chỉ cho xe xuất bến khi đầy đủ các điều kiện hồ sơ, thủ tục, số ghế. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện nhà xe nào có hành vi ghim giá, bán vé cao hơn giá niêm yết, Công ty sẽ xử lý nặng, thậm chí cấm hoạt động của các xe này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần