Gần 1 tỷ USD xây dựng Khu sinh thái đảo Vũ Yên, Hải Phòng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 12/7, UBND TP Hải Phòng và nhà đầu tư - Tập đoàn Vingroup đã tổ chức khởi công Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên (Hải Phòng).

 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham dự Lễ khởi công.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham dự Lễ khởi công.
Tham dự Lễ khởi công, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc triển khai các dự án hạ tầng, thu hút đầu tư của TP Hải Phòng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Thành phố trở thành đô thị xanh, hiện đại, xứng đáng trở thành trung tâm của vùng duyên hải Bắc Bộ.
Dự án tại đảo Vũ Yên được đánh giá là một trong những dự án hạ tầng hiện đại, có ý nghĩa phát triển đô thị, cung cấp dịch vụ hiện đại, tạo công ăn việc làm cho nhân dân trong vùng.

Phó Thủ tướng đề nghị TP Hải Phòng tiếp tục tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, Tập đoàn Vingroup tập trung nguồn lực để xây dựng dự án, bảo đảm các yêu cầu trật tự an ninh, an toàn lao động, bảo đảm môi trường, chất lượng và sớm đưa dự án vào vận hành.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng coi đây là một trong những dự án khởi công chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2015 và là dự án mang tầm quan trọng đối với sự phát triển của Hải Phòng.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500, Dự án này được triển khai trên diện tích khoảng 872 ha, gồm các biệt thự sinh thái, sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái. Tổng mức đầu tư của Dự án dự kiến 19.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD.

Sẽ có hơn 64,7% diện tích dành cho xây dựng đô thị, 31,7% dành cho công viên sinh thái, hơn 3,5% là đất dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, sẽ có một cây cầu được xây dựng bắc qua sông Ruột Lợn.

Bên cạnh những ý tưởng quy hoạch Dự án thành khu du lịch cao cấp, hiện đại, lãnh đạo Hải Phòng còn mong muốn cập nhật một số quy hoạch như có thêm khách sạn 5 sao và casino; bổ sung bến du thuyền và nghiên cứu tuyến cáp treo.

Mục tiêu đề ra là đầu năm 2016, sân golf tại đảo Vũ Yên sẽ được đưa vào hoạt động và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2019.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần