DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Gần 100 thi thể được đưa ra khỏi vụ sạt lở tại Myanmar

22-11-2015 21:29
Kinhtedothi - Gần 100 thi thể đã được đưa ra khỏi vụ sạt lở tại mỏ đá quý ở tỉnh Kachin, Myamar, trong khi ước tính vẫn còn khoảng 100 người mất tích.
Vụ sạt lở xảy ra vào sáng thứ Bảy tại Hpakant, một khu vực sản xuất đá quý chất lượng cao của thế giới.

Một quan chức cho biết, 99 thi thể đã được đưa ra khỏi khu mỏ vào cuối buổi chiều ngày Chủ nhật (22/11) và con số này sẽ tiếp tục tăng. Hiện nguyên nhân gây ra vụ sạt lở hiện vẫn chưa được làm rõ.
Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành
Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành
Ông Zaw Htay - một quan chức cao cấp của Văn phòng Tổng thống Myamar cho biết, chính quyền địa phương đang nỗ lực thực hiện các hoạt động cứu hộ.

Theo một báo cáo đã được công bố từ các nhà nghiên cứu vận động môi trường Global Witness, giá trị sản xuất ngọc ở Myanmar ước tính được 31 tỷ USD trong năm 2014.

Tuy nhiên, các biện pháp an toàn tại các mỏ và bãi thải xung quanh vẫn không được coi trọng. Các mỏ khai thác đá quý tại Myanmar luôn ở trong tình trạng có nguy cơ sạt lở cao mặc dù hiếm khi xảy ra tai nạn chết người.
TAG: