Gần 2.000 người tham quan đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 26/1, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) thông tin, diễn ra vào 2 ngày cuối tuần (23 - 24/1/2021), sự kiện tham quan đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Theo thống kê, sự kiện đã thu hút gần 2.000 người dân tham dự. Tại đây, người dân đã tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1- Nhổn. Sau đó, từng đoàn 20 người lần lượt được hướng dẫn lên tầng ke ga và tham quan thiết kế ngoại thất, nội thất đoàn tàu.
Phần lớn khách tham quan đều ấn tượng với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích và màu sắc nổi bật, phù hợp với cảnh quan đô thị của đoàn tàu này.

Qua khảo sát, MRB nhận được các ý kiến đóng góp dành cho dự án như: Nên ưu tiên kinh phí cho người cao tuổi; Nâng cao ý thức văn minh cho người dân, xây dựng văn hóa sử dụng metro; Mong muốn có các bãi gửi xe và liên kết với các phương tiện vận tải công cộng khác; Tích cực tuyên truyền để người dân tham gia các phương tiện giao thông công cộng; Mong sớm được sử dụng metro…

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thông tin thêm, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự kiện đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối, tất cả người dân đều chấp hành đúng nội quy tham quan.
Kết quả cuộc khảo sát sau chuyến tham quan