Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian:

Gần 2.000 việc làm bán thời gian dành cho học sinh, sinh viên, người lao động

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tại Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) chuyên đề Việc làm bán thời gian, các DN tuyển dụng gần 2.000 chỉ tiêu, mức lương 3 – 8 triệu đồng/tháng, ca 4 tiếng. Nhiều học sinh, sinh viên đã tìm được việc làm và trải nghiệm các vị trí công việc phù hợp với ngành đang học.

Việc làm bán thời gian, lương 3 – 8 triệu đồng/tháng

Ngày 4/1, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp cùng Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và 14 điểm sàn vệ tinh cũng như phát livestream trực tiếp trên các Fanpage.

Các đại biểu nhấn chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian.
Các đại biểu nhấn chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian.

Phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian có sự góp mặt của 40 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.966 chỉ tiêu với đa dạng các vị trí, ngành nghề. Trong đó ngành Thương mại – dịch vụ có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông làm việc thời vụ - bán thời gian, partime nhiều nhất với 832 chỉ tiêu tương ứng 42,2%, ở các vị trí nhân viên như nhân viên kinh doanh – marketing, bán hàng Tết, gói giỏ quà Tết, phục vụ bàn, thu ngân, phụ bếp…

Yêu cầu chính của DN đối với ứng viên là khả năng thích ứng với từng công việc cụ thể. Các DN đưa ra những mức lương khác nhau, lên tới trên 15 triệu đồng/tháng. Riêng đối với những vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian có mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng, có 453 chỉ tiêu; phù hợp với học sinh, sinh viên, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc đơn giản không yêu cầu kinh nghiệm.

Các đại biểu thăm hỏi và động viên doanh nghiệp tuyển dụng học sinh, sinh viên, người lao động làm việc bán thời gian. Ảnh: Trần Oanh. 
Các đại biểu thăm hỏi và động viên doanh nghiệp tuyển dụng học sinh, sinh viên, người lao động làm việc bán thời gian. Ảnh: Trần Oanh. 

Do việc mở rộng kinh doanh, đẩy mạnh sản xuất, hoàn thành đơn hàng trong năm nên tại phiên này một số DN tuyển dụng rất nhiều chỉ tiêu cùng mức lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng theo giờ do Chính phủ quy định. Chị Trần Thu Trang phụ trách tuyển dụng khu vực Hà Nội của Công ty TNHH DA LAT HASFARM cho biết, DN có nhu cầu tuyển 100 người làm thời vụ công việc bốc xếp hoa, vận chuyển hoa, hỗ trợ bán hàng, từ nay đến ngày 29/12 âm lịch. Mức lương 30.000 đồng/1 tiếng cho 1 ca từ 8 – 10 tiếng (tương ứng 240.000 – 300.000 đồng/ngày). Từ 22/12 âm lịch, người lao động sẽ được hỗ trợ ăn trưa 30.000 – 40.000 đồng/ngày.

Học sinh trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội phấn khởi khi được trải nghiệm các vị trí vông việc tại Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian. 
Học sinh trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội phấn khởi khi được trải nghiệm các vị trí vông việc tại Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian. 

Tham gia Phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian, anh Phan Văn Cừ là nhân viên quan hệ khách hàng của Trang tuyển dụng tìm việc nhà hàng khách sạn, du lịch Chefjob.vn có nhu cầu tuyển 300 người làm partime Bếp nóng và 20 người làm partime Bếp bánh. Mức lương được trang đơn vị này đưa ra từ 25.000 – 30.000 đồng/giờ tùy theo từng vị trí, mỗi ngày làm việc tối thiểu 4 giờ; tính theo tháng 3.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng; nếu làm ngày Tết mức lương là 300%. “Tại phiên GDVL hôm nay, chúng tôi nhận thấy các bạn học sinh, sinh viên có nhiệt huyết, có khả năng phục vụ ở vị trí Bếp. Do nhà hàng tuyển nhân viên thời vụ không cần kinh nghiệm nên các bạn có thể làm được việc ngay. Nếu bạn nào sử dụng được ngoại ngữ thì được trả mức lương cao hơn, từ 7 – 8 triệu đồng và có phụ cấp ăn ca 30.000 đồng” – anh Cừ cho hay.

Cơ hội trải nghiệm việc làm của nhiều học sinh, sinh viên

Phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội tham gia tìm hiểu công việc và ứng tuyển. Trong bài phát biểu khai mạc Phiên, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết, việc tổ chức Phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian nhằm tăng cường các hoạt động kết nối cung cầu lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, bảo đảm cung ứng lao động kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các DN.

Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian thu hút nhiều học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội tham gia. Ảnh: Trần Oanh.
Phiên Giao dịch việc làm chuyên đề Việc làm bán thời gian thu hút nhiều học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội tham gia. Ảnh: Trần Oanh.

Đối với học sinh, sinh viên, Phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian trong dịp Tết này là cầu nối rất tốt giúp các em tìm kiếm được việc làm phù hợp với ngành nghề đang học, đặc biệt là quỹ thời gian đang có. Lần đầu tiên được tham dự Phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian, em Đỗ Vinh là học sinh lớp Hàn K16 trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội chia sẻ: Hôm nay em đến đây muốn tìm công việc partime (ngày làm 4 tiếng) nghề Hàn hoặc đóng gói hàng Tết. Em muốn đi làm thêm để có chút tiền hỗ trợ bố mẹ mua sắm Tết và được trải nghiệm việc làm trong các lĩnh vực và có cơ hội giao tiếp với nhiều người.

Học sinh trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội đang được đại diện doanh nghiệp giới thiệu các vị trí việc làm. 
Học sinh trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội đang được đại diện doanh nghiệp giới thiệu các vị trí việc làm. 

Trong khi đó, em Phương Anh là học sinh lớp Kỹ thuật chế biến món ăn NA3 K16 trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội phấn khởi khi đã ứng tuyển và được nhận vào làm việc ở bộ phận Buồng trong khách sạn của Zededen Group với mức lương 7 – 10 triệu đồng/tháng. Em thích công việc Buồng phòng và đây là cơ hội để em thực hiện. Chiều nay em đến khách sạn để phỏng vấn, sau đó sẽ đi làm ngay trong dịp Tết này.

Là giáo viên trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội đưa 45 học sinh đến tham dự Phiên GDVL, cô Nguyễn Thị Hồng Hải cho biết, phiên GDVL là cơ hội rất tốt để các em học sinh, sinh viên tìm kiếm việc làm thêm dịp Tết trong quá trình học tập và sau khi ra trường. Qua đây, một lần nữa các em khẳng định nghề nghiệp mình lựa chọn đã phù hợp với nhu cầu và sở thích, mong muốn chưa để xác định định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Trưởng phòng Đào tạo trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội Trần Văn Mười nhận định Phiên GDVL rất có ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên trường trung cấp, cao đẳng, nhất là những em đang học năm cuối. Khi đến đây, học sinh, sinh viên được tiếp cận các công việc phù hợp với ngành nghề đào tạo để trải nghiệm, đặc biệt là có cơ hội trang bị những kỹ năng mềm. Thứ nữa, khi tìm được việc làm bán thời gian, học sinh, sinh viên có thu nhập nhỏ để trang trải chi phí trong cuộc sống của các em và gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đặc biệt, khi đến tham gia phiên GDVL chuyên đề Việc làm bán thời gian, học sinh, sinh viên còn được cung cấp thông tin thị trường lao động để từ đó trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.