Gần 200 VĐV tham gia Hội thao PCCC quận Hà Đông

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (8/10), UBND quận Hà Đông đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 9 tổ chức Hội thao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng PCCC cơ sở.

Gần 200 VĐV tham gia Hội thao PCCC quận Hà Đông - Ảnh 1

Bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch quận Hà Đông trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao.

Theo bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch quận Hà Đông, Hội thao PCCC năm nay là dịp để các đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông hoàn thiện các thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC, đảm bảo sẵn sàng và xử lý mọi tình huống cháy, nổ xảy ra ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất về thiệt hại do cháy gây ra. Hội thao cũng là dịp để.

Theo thống kế, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông đã xảy ra 3 vụ cháy, 43 sự cố cháy, 2 vụ cứu nạn, cứu hộ, làm 1 người bị bỏng, thiệt hại về tài sản khoảng hơn 166 triệu đồng. Để góp phần kiềm chế số vụ cháy, giảm thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn, Quận ủy, UBND quận Hà Đông đã không ngừng nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực PCCC, làm tốt công tác phòng ngừa, xây dựng phong trào toàn dân PCCC… Tuy nhiên, hiện nay quận Hà Đông đang không ngừng phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện, các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ gia tăng… kèm theo đó là nguy cơ xảy ra cháy, cháy lớn còn đang tiềm ẩn. Bên cạnh đó, nhận thức của một bộ phận Nhân dân về công tác PCCC có nơi, có lúc còn hạn chế nên vẫn để xảy ra các vụ cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản.
Gần 200 VĐV tham gia Hội thao PCCC quận Hà Đông - Ảnh 2
Tham dự Hội thao quận Hà Đông năm nay có gần 200 vận động viên đến từ lực lượng dân phòng 17 phường và lực lượng PCCC của 17 cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận. Với đội hình thi đấu gồm 06 người,  các vận động viên đã tham gia phần thi thực hành đội hình chữa cháy, cứu người cứu tài sản ra khỏi đám cháy. Kết thúc là phần thao diễn đội hình chữa cháy chuyên nghiệp do Phòng cảnh sát PCCC số 9 thực hiện với tình huống giả định cứu người bị tai nạn trong không gian hẹp và chữa cháy xe ô tô.

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho phường Văn Quán; giải Nhì cho phường Nguyễn Trãi, Kiến Hưng; giải Ba cho phường Hà Cầu, Yết Kiêu, Quang Trung. Đồng thời, trao 01 giải Nhất lực lượng chữa cháy cơ sở cho Tập đoàn Nam Cường; giải Nhì cho Công ty TNHH Văn Đạo; Bến xe Yên Nghĩa; giải Ba cho Trung tâm Thương Mại Mê Linh và Công ty Tổng hợp Hà Tây. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất tập thể cho phường Dương Nội, giải Nhì cho phường Hà Cầu; giải Ba phường Văn Quán.