Gần 340.000 lượt khách đến Kiên Giang trong dịp Tết Nguyên đán

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dịp Tết Nguyên đán mặc dù thời tiết không được đẹp, nhưng lượng khách đến với Phú Quốc ước đạt 185.099, trong đó khách quốc tế 13.851 lượt.

Ngày 27/1, ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, từ ngày 20/1/2023 (29 Tết) đến ngày 27/1/2023 (mùng 6 Tết), tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 339.634 lượt khách, trong đó khách quốc tế 15.113 lượt (tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ 2022); tổng thu ước đạt 374,9 tỷ đồng, tăng 166,4% so với cùng kỳ; công suất phòng bình quân đạt 67,6%, tăng 20,1%.

Khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Ảnh Hữu Tuấn
Khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Ảnh Hữu Tuấn

Riêng thành phố Phú Quốc ước đón 185.099 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 23,6% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 13.851 lượt, tăng 184,5% so với cùng kỳ.

Trong dịp Tết này, ở Phú Quốc có nhiều hoạt động chào mừng năm mới, tại Công viên nước Hòn Thơm, Công viên giải trí theo chủ đề VinWonders, Phố đi bộ Grandworld, Safari... góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, giúp du khách có thêm lựa chọn khi du xuân đón Tết tại Đảo Ngọc.

Các khu vui chơi tại Phú Quốc luôn thu hút khách du lịch. Ảnh Hữu Tuấn
Các khu vui chơi tại Phú Quốc luôn thu hút khách du lịch. Ảnh Hữu Tuấn

Bên cạnh đó, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí như Khu Đô thị Phú Cường (TP Rạch Giá); khu du lịch Mũi Nai (TP Hà Tiên); Khu du lịch Quần đảo Nam Du, Lại Sơn (huyện Kiên Hải), Khu du lịch Quần đảo Hải Tặc (TP Hà Tiên)... đã đầu tư thêm các dịch vụ vui chơi giải trí, trang trí cảnh quan để phục vụ khách du lịch trong các ngày vui xuân đón Tết.

Đồng thời, ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch; yêu cầu các doanh nghiệp du lịch rà soát, củng cố lại cơ sở vật chất, làm mới lại sản phẩm dịch vụ hiện có; thực hiện bình ổn giá, đăng ký giá, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Mặc dù thời tiết trên biển trong những ngày Tết không được đẹp nhưng khách du lịch đến Phú Quốc bằng đường biển khá đông. Ảnh Hữu Tuấn
Mặc dù thời tiết trên biển trong những ngày Tết không được đẹp nhưng khách du lịch đến Phú Quốc bằng đường biển khá đông. Ảnh Hữu Tuấn

Theo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, trong những ngày Tết thời tiết trên biển diễn biết xấu, gió giật cấp 6, cấp 7, nhưng lượng khách mua vé tàu phà ra Phú Quốc tương đối đông, nhiều hành khách chen chân để mua vé.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay, trong dịp Tết năm nay (từ 20/1 đến 26/1) sân bay Phú Quốc phục vụ hơn 100 ngàn lượt khách với 606 chuyến bay đến và đi.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Vũ Khắc Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc Travel, lượng khách đến với Phú Quốc dịp Tết năm nay giảm so với thời gian trước dịch Covid-19. Đa phần khách đến Phú Quốc trong dịp Tết là khách lẻ, tự túc di chuyển, không qua các công ty du lịch như dịp hè hoặc dịp lễ 30/4...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần