Gần 40 công nhân may nhập viện cấp cứu do ngộ độc khí ở Yên Bái

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 7/9, thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, chiều 6/9 Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận một số công nhân của nhà máy may đến cấp cứu.

Thông tin ban đầu, vào chiều ngày 6/9 tại nhà máy may thuộc Công ty KNF Trấn Yên (thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) đã xảy ra sự cố khiến nhiều công nhân bị ngộ độc khí phải nhập viện cấp cứu.
Đến sáng ngày 7/9, trao đổi với phóng viên, bác sỹ Bạch Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, chiều 6/9 Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận một số công nhân của nhà máy may đến cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, choáng váng, chóng mặt. Ngay sau khi tiếp nhận, trung tâm đã tích cực điều trị cho bệnh nhân.
 Công nhân ngộ độc khí được chuyển đi bệnh viện cấp cứu.
Ông Thủy cho hay: “Đến thời điểm 11 giờ 30 phút cùng ngày, có 37 ca nhập viện và sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm về tính mạng, mọi người đều tỉnh. Chúng tôi đã báo cáo công an huyện Trấn Yên, Sở Y tế tỉnh Yên Bái về sự việc. Đồng thời, chúng tôi cũng nhờ Bệnh viện đa khoa tỉnh cử bác sĩ về hỗ trợ chuyên môn và trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái về quan trắc môi trường trong nhà máy”.
Ông Thủy cho biết thêm, qua xác định nguyên nhân ban đầu là công nhân bị ngộ độc khí nén trong máy là quần áo. Hiện, cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên đã đình chỉ sản xuất ở nhà máy may thuộc Công ty KNF để điều tra nguyên nhân.
Về vụ việc trên, ông Nguyễn Thế Phước, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) xác nhận và cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.