Gần 500 số điện thoại bị ngừng cung cấp dịch vụ do quảng cáo "rác"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 470 số điện thoại vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ do quảng cáo, rao vặt sai quy định, thuê bao mạng Viettel dẫn đầu với 280 thuê bao vi phạm. Tiếp đến là các mạng Vinaphone và MobiFone.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn Hà Nội tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 470 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Đây là lần thứ 43 Sở TT&TT có văn bản yêu cầu các nhà mạng trên địa bàn Hà Nội cắt dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt, gây mất mỹ quan đô thị.

 
Hà Nội tiếp tục 'quét' số điện thoại quảng cáo sai phạm.
Hà Nội tiếp tục 'quét' số điện thoại quảng cáo sai phạm.
Thống kê của Phòng Quản lý Bưu chính Viễn thông thuộc Sở TT&TT Hà Nội cho hay, tính đến nay, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với  hơn 6.000 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định.

470 số điện thoại bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này đã được phòng rà soát, tổng hợp trên cơ sở báo cáo thống kê mới nhất của 6 phòng Văn hóa thông tin quận, huyện gồm: Long Biên, Hà Đông, Cầu Giấy, Quốc Oai, Gia Lâm và Hoài Đức về tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định tại các địa phương.

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 29/5/2015.