Gần 7.000 công nhân Hà Nội tham gia “Tiếp sức thanh niên công nhân”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 9/5, tại khu công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, T.Ư Đoàn đã tổ chức chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân” với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Gần 7.000 công nhân Hà Nội tham gia “Tiếp sức thanh niên công nhân” - Ảnh 1
Đây là chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân” lần đầu tiên Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của gần 7.000 thanh niên công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Đông Anh và Mê Linh.

Tại chương trình, đại diện Trung ương Đoàn và các ngành chức năng đã cùng trao đổi với thanh niên công nhân, tư vấn cho thanh niên công nhân về cơ hội học tập, nâng cao tay nghề và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cùng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiểu phẩm có nội dung liên quan đến quyền lợi, đời sống của người lao động như bảo hiểm xã hội, chế độ lương, văn hóa khi tham gia giao thông…

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng 200 mũ bảo hiểm cho thanh niên công nhân, 35 xe đạp cho con công nhân khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp Nội Bài cùng 30 triệu đồng cho trẻ khuyết tật huyện Sóc Sơn.

Được biết, trong tháng 5 - tháng Công nhân, nhiều hoạt động dành cho thanh niên công nhân sẽ được tổ chức ở một số địa phương như Quảng Ninh, Nam Định, TP.HCM... Riêng chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân” sẽ tiếp tục được Trung ương Đoàn tổ chức tại huyện Châu Thành (Kiên Giang), Phổ Yên (Thái Nguyên), Cam Lâm (Khánh Hòa), TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) Chơn Thành (Bình Phước), Nhà máy Alumin Nhân Cơ (Đắk Nông).