Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

GDP cả nước trong 9 tháng đầu năm tăng 5,76%

KTĐT - Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2011 tăng 5,76%.
Phân theo ngành kinh tế cấp 1, GDP 9 tháng của ngành công nghiệp và xây dựng đạt mức tăng cao nhất là 6,62% so với cùng kỳ năm trước; ngành dịch vụ đứng kế tiếp đạt mức tăng 6,24%; nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,39%.

Thông thường hàng năm, GDP những tháng cuối năm sẽ đạt tốc độ tăng cao nhất do các yếu tố như cuối năm là thời điểm ngành nông nghiệp sẽ vào vụ thu hoạch hoa màu; sản xuất công nghiệp tăng tốc để đạt chỉ tiêu cả năm và đáp ứng nhu cầu tăng lên; ngân sách cũng giải ngân, quyết toán khối lượng lớn kích thích hoàn thành các dự án đầu tư…

Cũng theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2011 tăng 0,82% so với tháng trước, mức tăng chỉ số giá đã có xu hướng giảm. CPI bình quân 9 tháng năm 2011 tăng 18,16% so với bình quân cùng kỳ năm 2010.

Theo giới chuyên gia, để đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm 2011 ở mức 6%, những tháng cuối năm tốc độ tăng GDP phải đạt 6,5%. Đây là một mục tiêu khó khăn trong bối cảnh kinh tế thế giới đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình hình nợ công ở châu Âu chưa có chiều hướng cải thiện.

Trong khi đó, mặc dù sản xuất trong nước đã được cải thiện và tình hình lạm phát có xu hướng giảm song những tháng cuối năm kinh tế nước ta sẽ gặp một số khó khăn như nguồn cung thực phẩm trên thị trường trong nước tuy đã có dấu hiệu tích cực nhưng giá một số dịch vụ và mặt hàng thiết yếu sẽ tăng vào những tháng cuối năm và thời điểm giáp Tết Nguyên đán do nhu cầu tiêu dùng tăng./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ