Ghi nhận trong ngày đầu Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa khám chữa bệnh trở lại

Hiền Trang - Công Huy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức mở cửa khám và nhận điều trị bệnh ngoại trú, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với đầy đủ các chuyên khoa.

Trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận hơn 1.500 lượt người đến khám và điều trị bệnh. Người dân phải xếp hàng chờ lấy số để được khám bệnh. Bệnh viện đã bố trí không gian đón tiếp vừa thuận tiện vừa đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Nhân viên bệnh viện hướng dẫn tận tình cho người dân từ khâu khai báo y tế đến các bước đăng ký khám, xét nghiệm...  

Khi đến khám và điều trị, người dân tuân thủ hướng dẫn phân luồng của nhân viên y tế. thực hiện kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cửa vào. Mỗi người đi khám bệnh chỉ có 1 người nhà đi cùng trong trường hợp cần thiết.

Việc đăng ký khám bệnh thông qua mã số bảo hiểm y tế khiến người dân hài lòng vì các thủ tục hành chính đã được cải cách rút gọn.

Với những bệnh nhân đã đăng ký khai báo y tế online qua đường link: http://bvdn.danang.gov.vn hoặc http://tokhaiyte.benhviendanang.com được ưu tiên, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Nhằm giảm tải áp lực khám chữa bệnh, các quy trình khám hay chữa bệnh cũng được linh hoạt thay đổi.

Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: ''Chúng tôi cố gắng rút ngắn các quy trình nhanh nhất có thể và tăng cường tối đa các bàn khám. Mỗi chuyên khoa sẽ tăng gấp đôi bác sĩ khám bệnh. Trước đây mỗi chuyên khoa chỉ 1 bàn khám nhưng nay phải tăng cường thêm 2 bàn khám chuyên khoa. Đồng thời phân lượt khám của người bệnh. Đối với những bệnh nhân chỉ hẹn tái khám hoặc nhận thuốc định kỳ… chúng tôi sẽ chia giờ''.

Các quy trình phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt trong phòng khám.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần