Giá Bitcoin đạt mức cao nhất sau hơn 1 năm

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo ghi nhận mới nhất, giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, vượt mức 9.300 USD khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích.

Đồng tiền ảo lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng lên mức 9.381 USD vào chiều Chủ nhật (16/6). Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày 10/5/2018, theo CoinDesk.
 Ảnh minh họa
Trước đó, Bitcoin được giao dịch lần cuối ở mức 9.250 USD, tương ứng với mức tăng 6,4% trong ngày. Tính theo tháng, đồng tiền điện tử này đã tăng 8%. Đến sáng 17/6, giá Bitcoin giảm nhẹ xuống 9.100 USD/coin.
Cùng với đà tăng ấn tượng của Bitcoin là sự hào hứng quay trở lại của các nhà đầu tư. Theo dữ liệu của công ty phân tích Messari, hơn 19 tỷ USD Bitcoin đã được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ qua và ngày một trở nên nhộn nhịp hơn.
Với đà tăng giá này, thị phần của Bitcoin trên toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng vượt ngưỡng 57,1%, từ mức thấp gần 55% vào thứ 6 (14/6)
Sự tăng giá của Bitcoin cũng giúp các đồng tiền ảo khác tự do "phi mã". Cụ thể trong chiều qua, đồng Litecoin đã tăng 2,3%, Ethereum, XRP và Bitcoin Cash đều tăng trên ngưỡng 4%, theo CoinMarketCap.
Từ đầu tháng 4, Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ sau khi vượt mốc 4.000 USD. Tuy nhiên, cuối tháng trước - khi giá Bitcoin tiến sát 8.300 USD, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co đã cảnh báo giá Bitcoin đang vượt xa "giá trị nội tại", tương tự diễn biến năm 2017. Họ coi Bitcoin là một loại hàng hóa, tính toán "chi phí sản xuất" dựa trên các yếu tố đầu vào như sức mạnh máy tính, giá điện và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phần cứng.
Sắp tới, các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa và vượt ngưỡng 10.000 USD ngay trong tuần này. Sự tăng giá trở lại của Bitcoin sau một thời kỳ khủng hoảng được cho là giống như giai đoạn tháng 10/2015, với những dấu hiệu cho thấy sự khởi đầu của một đà tăng trưởng dài hạn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần