Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá cà phê hôm nay 15/3: Đầu cơ tìm nơi trú ẩn đẩy cà phê giảm

Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 15/3 trong khoảng 46.500 - 46.900 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn cùng giảm trong ngày khóa sổ vị thế kinh doanh. Lực bán mạnh của đầu cơ đẩy thị trường đi xuống.
Giá cà phê hôm nay 15/3: Đầu cơ tìm nơi trú ẩn đẩy cà phê cùng giảm  

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 46.500 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 46.900 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 46.800 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 46.800 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 46.700 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 46.800 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 46.700 đồng/kg.

Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 46.800 đồng/kg. Thị trường cà phê trong nước hôm nay tiếp tục giảm so với cùng thời điểm hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2023 giảm 33 USD/tấn ở mức 2.080 USD/tấn, giao tháng 7/2023 giảm 34 USD/tấn ở mức 2.070 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 5/2023 giảm 3,75 cent/lb, ở mức 175,45 cent/lb, giao tháng 7/2023 giảm 3,55 cent/lb, ở mức 174,7 cent/lb.

Giá cà phê 2 sàn cùng giảm trong ngày khóa sổ vị thế kinh doanh. Lực bán mạnh của đầu cơ đẩy thị trường đi xuống.

Giá cà phê tiếp nối xu hướng giảm sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) ở Mỹ sụp đổ, báo hiệu một cuộc khủng hoảng mới sắp xảy ra.

Điều này khiến giới đầu tư dịch chuyển dòng vốn tìm nơi trú ẩn an toàn làm giá vàng tăng vọt. Rủi ro tăng cao sẽ khiến Fed cân nhắc trong việc tăng lãi suất sắp tới.

Đồng USD kéo theo sự suy yếu của Dollar Index từ đó hạn chế nhu cầu bán hàng của nông dân các nước xuất khẩu chính.

Theo thồng kê, tỷ lệ bán hàng cho niên vụ mới đang thấp hơn rất nhiều khi chỉ đạt 17% so với mức 27% của cùng kỳ niên vụ 2022/23.

Dù tỷ lệ hàng được bán trên sản lượng đang thấp hơn 10% so với cùng kỳ niên vụ hiện tại, nhưng sản lượng cà phê niên vụ 2023/24 được giới phân tích dự đoán có sự nới lỏng đáng kể so với 2 năm dụt giảm mạnh trước đó.

Nên dù tỷ lệ hàng bán ra cho niên vụ tiếp theo đang ở mức thấp nhưng về mặt số liệu cũng không quá đáng lo và có thể không gây nên sự thiếu hụt trầm trọng trên thị trường và đà tăng cũng sẽ dịu lại.

Cùng với đó, số liệu xuất khẩu đang dần hồi phục trong tháng 3 với theo thống kê của Cecafe với mức tăng 35% trong 10 ngày đầu tháng 3 so với cùng kỳ tháng trước.

Điều này kết hợp với việc thu hoạch sắp bắt đầu sẽ cung cấp nguồn cung dồi dào cho thị trường vẫn là yếu tố kìm hãm thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

20 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhằm bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 278/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ