Giá cà phê hôm nay 8/3: Sẽ phục hồi dù tiền đang chảy vào vàng

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 8/3 trong khoảng 39.200 - 39.800 đồng/kg. Theo các chuyên gia, về dài hạn, giá cà phê sẽ phục hồi khi căng thẳng giữa Nga - Ukraine hạ nhiệt.

Giá cà phê hôm nay 8/3: Sẽ phục hồi dù tiền đang chảy vào vàng
Giá cà phê hôm nay 8/3: Sẽ phục hồi dù tiền đang chảy vào vàng

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 39.200 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 39.800 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 39.700 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 39.700 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 39.600 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 39.700 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 39.600 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 39.700 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tawng nhẹ so với cùng thời điểm hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2022 giảm 3 USD/tấn ở mức 2.035 USD/tấn, giao tháng 7/2022 tăng 1 USD/tấn ở mức 2.014 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 5/2022 giữ ở mức 224,25 cent/lb, giao tháng 7/2022 tăng 0,1 cent/lb, ở mức 223,1 cent/lb. 2 sàn giao dịch dao động khá mạnh trong phiên, nhưng kết thúc vẫn ở mức giá không thay đổi nhiều so với khi mở cửa.

Thị trường đang chứng kiến dòng tiền chảy vào vàng và năng lượng, chứng khoán giảm mạnh trong khi cà phê "lừng khừng". Ngày mai cũng là ngày khóa sổ vị thế kinh doanh, dự kiến sẽ có biến động mạnh trên cả 2 sàn.

Cho dù đã qua 2 vòng đàm phán nhưng cuộc xung đột Nga - Ukraine không dễ dàng sớm có dấu hiệu kết thúc khi nhiều biện pháp cấm vận liên tiếp được phương Tây và đáp trả của Nga đưa ra. Giá cả hàng hóa nguyên liệu trên hầu hết thị trường thế giới bị lôi cuốn vào vòng xoáy, nhất là các mặt hàng có tính thanh khoản cao như vàng, dầu thô liên tiếp tăng nóng.

Tuy cũng là mặt hàng có tính thanh khoản cao nhưng giá cà phê đi ngược chiều, tiếp tục giảm sâu trong tuần trước do đầu cơ thanh lý, chuyển vốn sang các thị trường khác có mức lợi nhuận hấp dẫn hơn, vì cà phê không phải là mặt hàng thiết yếu và nhất là đầu cơ trên cả hai sàn đã bán ròng “quá tay” trước đó.

Theo các chuyên gia, về dài hạn, giá cà phê sẽ phục hồi khi căng thẳng giữa Nga - Ukraine hạ nhiệt. Tỷ giá đồng real tăng khiến người trồng cà phê Brazil giảm bán ra, ngay cả khi nước này và một số quốc gia sản xuất cà phê Robusta lớn bước vào vụ thu hoạch vụ mùa mới vào cuối tháng 3/2022, góp phần đáng kể vào nguồn cung thiếu hụt hiện tại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần