DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giả danh nhân viên bảo dưỡng gas để trộm cắp tài sản

28-04-2016 11:31
Kinhtedothi - Ngày 28/4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ, khởi tố 3 đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Thủ đoạn của các đối tượng là giả danh nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng gas, nhằm trộm cắp tài sản của nhiều hộ dân trên địa bàn TP Hà Nội

Các đối tượng bị bắt giữ sau khi Công an quận Đống Đa tiếp nhận hàng loạt đơn trình báo của người dân về việc bị một số đối tượng giả danh nhân viên sửa chữa, bảo hiểm của các cửa hàng, công ty gas vào nhà lấy trộm tiền, tài sản.
3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an
3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an
Sau thời gian điều tra, Công an quận Đống Đa đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm: Đỗ Văn Minh (SN 1988, trú tại tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội); Ôn Ngọc Sáng (SN 1985, trú tại xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Văn Minh (SN 1990, trú tại thôn Bãi Hội, xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên). Các đối tượng này đều từng là nhân viên vận chuyển, sửa chữa gas ở một số doanh nghiệp kinh doanh gas, nên có kiến thức về lĩnh vực này, do đó dễ dàng tạo được lòng tin cho người dân. Rất nhiều các bị hại là những khách hàng cũ của chúng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, một đối tượng sẽ đến giới thiệu là nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa gas, tạo lòng tin với chủ nhà bằng cách đọc số máy điện thoại bàn hay gọi gas, tên chủ nhà hoặc cửa hàng gas gia đình đang sử dụng.

Sau khi được gia chủ tin tưởng, đối tượng này gọi thêm một hoặc hai đối tượng nữa đến xem bếp gas. Một đối tượng nữa sẽ bắt chuyện, viết giấy biên nhận, thu hút sự chú ý của chủ nhà. Cùng lúc, đối tượng còn lại sẽ đột nhập lên các tầng trên lục lọi, trộm cắp tài sản.

Các đối tượng thường chọn khoảng thời gian từ 12 đến 18h hàng ngày, là thời gian mà các thành viên trong các gia đình đi làm, chỉ còn người già và trẻ nhỏ ở nhà, thuận lợi để các đối tượng gây án.

Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã gây ra 19 vụ trộm cắp tài sản của các hộ dân trên khắp các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội từ năm 2015 đến nay. Tổng số tiền các đối tượng trộm cắp được lên tới gần 1 tỷ đồng.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 
TAG: