Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu Brent lên mức 78,94 USD/thùng

Kinhtedothi - Sự gián đoạn nguồn cung khắp các châu lục đẩy giá dầu hôm nay tiếp tục đà tăng.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, vào đầu giờ sáng 29/12 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2022 đứng ở mức tăng nhẹ lên 76,07 USD/thùng, tăng 0,12 %, tương đương 0,09 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 2/2022 giao dịch ở mức tăng 0,43% (tương đương 0,34 USD/thùng) lên 78,94 USD/thùng.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, lo ngại biến thể Omicron với mức độ lây nhiễm cao tác động đến nhu cầu toàn cầu giống như Delta là quá mức, trong khi thị trường dầu mỏ chuẩn bị kết thúc năm 2021 với mức tăng tương đối cao. .

Theo đó, các cuộc đấu đá và giao tranh chính trị mới khiến Libya không thể xuất ít nhất 300.000 thùng/ngày. Phía Ecuador vẫn chưa thể sửa hệ thống đường ống dầu bị hư hại bởi lũ lụt, Nigeria lại đang phải vật lộn với một điều kiện bất khả kháng khác tại Forcados Terminal.

Bên cạnh đó, thông tin về việc tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong một tuần nữa khiến giá dầu Brent đã có lúc tăng lên 79,5 USD/thùng, dầu WTI được giao dịch quanh mức 76,5 USD/thùng.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters hôm 27/12 cho thấy, tồn kho dầu thô của Mỹ có khả năng đã giảm tuần thứ năm liên tiếp, trong khi tồn kho xăng hầu như không thay đổi vào tuần trước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cam kết giảm bớt tình trạng thiếu hụt các xét nghiệm Covid-19 vì Omicron có nguy cơ “áp đảo” các bệnh viện và ngăn các kế hoạch du lịch.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid thông tin nước này sẽ không áp dụng thêm bất kỳ biện pháp hạn chế nào mới trước khi kết thúc năm 2021 vì “chính phủ đang chờ thêm bằng chứng liệu dịch vụ y tế có thể đối phó với mức độ lây nhiễm cao hay không”.

Các nhà đầu tư đang “ngóng” quyết định của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) trong lần nhóm họp ngày 4/1/2022 xem liệu có tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày vào tháng 2/2022 hay không. Tại cuộc họp gần đây nhất, OPEC+ vẫn giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng cho tháng 1 bất chấp biến chủng Omicron đang lây lan.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

12 Jan, 01:21 PM

Kinhtedothi - Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), năm 2025, cả nước có 195,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (tăng 24,1%) và 102,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 34,3%), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên 297,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2024.

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

11 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm đồ hộp đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong số các sản phẩm bị phát hiện vi phạm có mặt hàng dán nhãn “Patê Cột Đèn Hải Phòng”.

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

11 Jan, 07:02 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 11/1 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 50 đồng/kg với một số loại gạo. Trong tuần qua, thị trường giá lúa gạo biến động trái chiều 50 - 200 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ