Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu giảm nhẹ

KTĐT - Theo thông báo của Bộ Lao động Mỹ, trong tuần qua, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã bất ngờ tăng thêm 38.000 người lên mức 368.000 người, cao hơn khá nhiều so với con số 355.000 người được giới phân tích đưa ra trong cuộc điều tra của trang Market Watch.

Sau báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ được công bố một ngày trước cho thấy lượng cung dầu thô trong tuần qua ở Mỹ cao hơn dự báo của giới phân tích, thì hiện tại bản báo cáo việc làm tháng 1 của Bộ Lao động Mỹ đang có nguy cơ trở thành lực ép khiến giá dầu giảm sâu.

Mặc dù kinh tế Mỹ giảm 0,1% trong quý 4/2012, nhưng một loạt tín hiệu khả quan đã xuất hiện, đó là tiêu dùng tư nhân, đầu tư doanh nghiệp và thị trường nhà đất tại Mỹ đồng loạt đi lên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Phiên giao dịch quốc tế đêm qua (31/1), giá dầu thô giao sau trên thị trường thế giới có sự điều chỉnh giảm nhẹ, do ảnh hưởng của bản báo cáo cho thấy số người thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ tăng cao hơn dự báo.

Chốt phiên giao dịch ngày 31/1, giá dầu New York thuộc hợp đồng trên giảm 45 xu xuống 97,49 USD/thùng. Cùng ngày, ở London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 55 xu lên 115,55 USD/thùng.

Theo số liệu thống kê của FactSet, đây là tháng 1 tăng giá tốt nhất của dầu thô kỳ hạn kể từ năm 2006, thời điểm đó giá dầu thô đã nhảy vọt tới 11,3%.

Tương tự dầu thô, chốt phiên 31/1, giá xăng tháng 2 giảm 0,4% xuống 3,026 USD/gallon, nhưng tăng 9,6% trong tháng 1. Đây cũng là tháng tăng giá tốt nhất của mặt hàng xăng từ tháng 2/2012 tới nay. Giá khí tăng 0,1% lên 3,339 USD/ triệu BTU trong phiên 31/1 nhưng giảm 0,3% trong tháng.

Giá dầu sưởi tăng 1 cent, tương ứng 0,4% lên chốt ngày 31/1 ở mức giá 3,13 USD/gallon. Tính chung cả tháng 1/2013, giá dầu sưởi tăng được 3,3%. Đây là tháng tăng giá đầu tiên của mặt hàng này kể từ tháng 8/2012 tới nay. Cả hai hợp đồng xăng, dầu sưởi tháng 2 đã hết hạn sau phiên 31/1.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore phiên sáng 1/2, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 3/2013 tăng 2 xu lên 97,51 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng 31 xu lên 115,86 USD/thùng.

Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu đi lên do thị trường lạc quan về sức khỏe kinh tế châu Âu và Mỹ. Một nhân tố nữa hậu thuẫn giá dầu là thống kê cho hay hoạt động chế tạo của Trung Quốc tiếp tục tăng trong tháng 1/2013.

"Sức khoẻ" của Trung Quốc - nước tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới - vững lên là dấu hiệu báo trước cho thấy nhu cầu cũng như giá dầu sẽ tăng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ