Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu giảm nhẹ

KTĐT - Theo thông báo của Bộ Lao động Mỹ, trong tuần qua, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã bất ngờ tăng thêm 38.000 người lên mức 368.000 người, cao hơn khá nhiều so với con số 355.000 người được giới phân tích đưa ra trong cuộc điều tra của trang Market Watch.

Sau báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ được công bố một ngày trước cho thấy lượng cung dầu thô trong tuần qua ở Mỹ cao hơn dự báo của giới phân tích, thì hiện tại bản báo cáo việc làm tháng 1 của Bộ Lao động Mỹ đang có nguy cơ trở thành lực ép khiến giá dầu giảm sâu.

Mặc dù kinh tế Mỹ giảm 0,1% trong quý 4/2012, nhưng một loạt tín hiệu khả quan đã xuất hiện, đó là tiêu dùng tư nhân, đầu tư doanh nghiệp và thị trường nhà đất tại Mỹ đồng loạt đi lên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Phiên giao dịch quốc tế đêm qua (31/1), giá dầu thô giao sau trên thị trường thế giới có sự điều chỉnh giảm nhẹ, do ảnh hưởng của bản báo cáo cho thấy số người thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ tăng cao hơn dự báo.

Chốt phiên giao dịch ngày 31/1, giá dầu New York thuộc hợp đồng trên giảm 45 xu xuống 97,49 USD/thùng. Cùng ngày, ở London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 55 xu lên 115,55 USD/thùng.

Theo số liệu thống kê của FactSet, đây là tháng 1 tăng giá tốt nhất của dầu thô kỳ hạn kể từ năm 2006, thời điểm đó giá dầu thô đã nhảy vọt tới 11,3%.

Tương tự dầu thô, chốt phiên 31/1, giá xăng tháng 2 giảm 0,4% xuống 3,026 USD/gallon, nhưng tăng 9,6% trong tháng 1. Đây cũng là tháng tăng giá tốt nhất của mặt hàng xăng từ tháng 2/2012 tới nay. Giá khí tăng 0,1% lên 3,339 USD/ triệu BTU trong phiên 31/1 nhưng giảm 0,3% trong tháng.

Giá dầu sưởi tăng 1 cent, tương ứng 0,4% lên chốt ngày 31/1 ở mức giá 3,13 USD/gallon. Tính chung cả tháng 1/2013, giá dầu sưởi tăng được 3,3%. Đây là tháng tăng giá đầu tiên của mặt hàng này kể từ tháng 8/2012 tới nay. Cả hai hợp đồng xăng, dầu sưởi tháng 2 đã hết hạn sau phiên 31/1.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore phiên sáng 1/2, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 3/2013 tăng 2 xu lên 97,51 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng 31 xu lên 115,86 USD/thùng.

Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu đi lên do thị trường lạc quan về sức khỏe kinh tế châu Âu và Mỹ. Một nhân tố nữa hậu thuẫn giá dầu là thống kê cho hay hoạt động chế tạo của Trung Quốc tiếp tục tăng trong tháng 1/2013.

"Sức khoẻ" của Trung Quốc - nước tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới - vững lên là dấu hiệu báo trước cho thấy nhu cầu cũng như giá dầu sẽ tăng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ