Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.

4 người trong gia đình ông Phạm Văn Nhậu ở thôn 2, xã Nghĩa Sơn (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện nhưng trong lòng thấp thỏm không yên khi mấy sào lúa ở nhà đã đến vụ gặt. Lo cho công sức cả vụ đổ sông đổ biển, cả nhà trằn trọc mất ngủ.
Trước tình hình này, Đoàn xã Nghĩa Sơn phối hợp cùng lực lượng dân quân và Hội Liên hiệp phụ nữ gặt, đóng bao và phơi giúp gia đình ông.
 Các đoàn thể huy động người gặt lúa giúp gia đình ông Nhậu.
Mỗi người một tay, người thì cắt, người thì ôm lúa tập kết gần máy tuốt, người thì đứng tuốt, thế là chỉ trong thời gian ngắn, 2 sào lúa đầu tiên đã thu hoạch xong.
“Ông Nhậu là lao động chính trong nhà, ổng với gia đình đi cách ly, người thân chỉ còn mỗi bà mẹ già, sao thu hoạch cho nổi? Mình và các anh, chị em trong xã đến gặt lúa giúp cho nhà ông Nhậu, sau đó mang phơi. Mấy nay thời tiết lúc nắng lúc mưa, anh hem phải luân phiên trông coi để lúa không bị ướt” anh Phạm Văn Đồng- đoàn viên xã Nghĩa Sơn chia sẻ.
 Lúa được mang đi phơi khô cẩn thận.

“Ông Nhậu và cả gia đình đi cách ly là giúp mình phòng chống dịch bệnh Covid-19, mình ở nhà giúp họ cũng là việc đương nhiên thôi. Cuối tuần này dự kiến sẽ gặt giúp thêm 2 sào lúa của gia đình ông Nhậu nữa”, ông Phạm Văn Phùng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn cho biết.

Theo chia sẻ của chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn, ngoài gia đình ông Nhậu, xã cũng sẽ hỗ trợ các hộ gia đình đang tự cách ly tại nhà thu hoạch lúa.