Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp

Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
4 người trong gia đình ông Phạm Văn Nhậu ở thôn 2, xã Nghĩa Sơn (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện nhưng trong lòng thấp thỏm không yên khi mấy sào lúa ở nhà đã đến vụ gặt. Lo cho công sức cả vụ đổ sông đổ biển, cả nhà trằn trọc mất ngủ.
Trước tình hình này, Đoàn xã Nghĩa Sơn phối hợp cùng lực lượng dân quân và Hội Liên hiệp phụ nữ gặt, đóng bao và phơi giúp gia đình ông.
 Các đoàn thể huy động người gặt lúa giúp gia đình ông Nhậu.
Mỗi người một tay, người thì cắt, người thì ôm lúa tập kết gần máy tuốt, người thì đứng tuốt, thế là chỉ trong thời gian ngắn, 2 sào lúa đầu tiên đã thu hoạch xong.
“Ông Nhậu là lao động chính trong nhà, ổng với gia đình đi cách ly, người thân chỉ còn mỗi bà mẹ già, sao thu hoạch cho nổi? Mình và các anh, chị em trong xã đến gặt lúa giúp cho nhà ông Nhậu, sau đó mang phơi. Mấy nay thời tiết lúc nắng lúc mưa, anh hem phải luân phiên trông coi để lúa không bị ướt” anh Phạm Văn Đồng- đoàn viên xã Nghĩa Sơn chia sẻ.
 Lúa được mang đi phơi khô cẩn thận.

“Ông Nhậu và cả gia đình đi cách ly là giúp mình phòng chống dịch bệnh Covid-19, mình ở nhà giúp họ cũng là việc đương nhiên thôi. Cuối tuần này dự kiến sẽ gặt giúp thêm 2 sào lúa của gia đình ông Nhậu nữa”, ông Phạm Văn Phùng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn cho biết.

Theo chia sẻ của chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn, ngoài gia đình ông Nhậu, xã cũng sẽ hỗ trợ các hộ gia đình đang tự cách ly tại nhà thu hoạch lúa.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nơi 2.000 đồng không chỉ mua cơm, mà còn mua hy vọng sống

Nơi 2.000 đồng không chỉ mua cơm, mà còn mua hy vọng sống

17 Apr, 10:45 PM

Kinhtedothi - Nằm đối diện bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội, có một quán cơm đặc biệt mang tên “Nụ cười Shinbi”. Chỉ với 2.000 đồng/suất, quán không những giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn tiếp thêm tình yêu và nghị lực cho những bệnh nhân ung thư đang ngày ngày chống chọi với bệnh tật.

Quận Hoàng Mai: Cán bộ phường lăn xả cứu người dân trong hoả hoạn

Quận Hoàng Mai: Cán bộ phường lăn xả cứu người dân trong hoả hoạn

16 Apr, 02:32 PM

Kinhtedothi - “Bất cứ cán bộ phường Thanh Trì nào có mặt tại hiện trường đều xông vào đám cháy để cứu người, tài sản, huống hồ chi tôi với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy phường, càng phải có trách nhiệm, đi đầu” - Phó Bí thư Đảng ủy phường Thanh Trì Phạm Ngọc Hưng chia sẻ.

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội hỗ trợ xây dựng nhà cho trẻ em khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội hỗ trợ xây dựng nhà cho trẻ em khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh

14 Apr, 08:19 PM

Kinhtedothi - Nhằm nâng cao tinh thần giúp đỡ, phát triển cộng đồng đối với các em nhỏ tại vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn, ngày 13/4, Đoàn thanh niên Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện “Thắp sáng biên cương” đến với huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ