Gia hạn cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions năm 2022 vừa được gia hạn tiếp nhận đăng ký các giải pháp chuyển đổi.

Được phát động từ ngày 22/7/2022, Viet Solutions là cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Chuyển đổi số quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức, từ năm 2022 có sự tham gia đồng hành của Công ty Galaxy Digital, cùng sự tham gia bảo trợ truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, báo VietNamNet, báo Vnexpress, tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Viet Solutions năm 2022 quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực số hóa.
Viet Solutions năm 2022 quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực số hóa.

Theo thể lệ cuộc thi đã được công bố, thời gian tham gia tính từ ngày 22/7/2022 đến ngày 30/8/2022. Tuy nhiên, để đảm bảo không bỏ sót các đối tượng tiềm năng, Ban Tổ chức cuộc thi thông báo đến các cơ quan, tổ chức và cá nhân về việc gia hạn thời gian nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 20/9/2022 đối với các giảm pháp cho bài toán Chuyển đổi số địa phương và Chuyển đổi số Bộ Ban ngành.

Thấu hiểu “bức tranh” khởi nghiệp ở Việt Nam, cùng với mong muốn đồng hành, tiếp sức đầu tư và tạo ra cơ hội phát triển cho các startup, cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions" (tiền thân là cuộc thi VAS Track) được ra đời và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng startup.

Với gần 900 giải pháp, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 45 tỷ đồng. Đi qua 3 mùa, cuộc thi đã trở thành một sân chơi uy tín, hữu ích, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp startup tại Việt Nam và hơn 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đến với mùa thứ 4, Viet Solutions sẽ tập trung vào đánh giá tính khả thi của các ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực chiến, giúp các đội thi có thể tiếp tục phát triển startup của mình sau cuộc thi.

Điểm khiến cuộc thi năm nay trở nên khác biệt và thu hút hơn chính là mở rộng lĩnh vực khởi nghiệp cho những dự án startup về cộng đồng, bên cạnh những giải pháp về kinh doanh, công nghệ. Thông tin cập nhật được đăng tải trên trang thông tin điện tử của cuộc thi tại địa chỉ: http://vietsolutions.net.vn.