Giá heo hơi hôm nay 1/8/2023: Dự báo giá heo tăng trong thời gian tới

Minh Anh
Chia sẻ Zalo

Ghi nhận giá heo hơi ngày 1/8, trên cả 3 miền tiếp tục đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 57.000 - 62.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Cụ thể, tại tỉnh Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội heo hơi đang được thương lái thu mua với mức cao nhất cả nước 62.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hưng Yên, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định ở mức thấp hơn 61.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 61.000 - 62.000 đồng/kg.  

Giá heo hơi hôm nay 1/8/2023: Dự báo giá heo tăng trong thời gian tới. Ảnh: Vissan  
Giá heo hơi hôm nay 1/8/2023: Dự báo giá heo tăng trong thời gian tới. Ảnh: Vissan  

Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên

Cụ thể, tại tỉnh Thanh Hóa giá heo hôm nay ở mức cao nhất toàn miền 61.000 đồng/kg.

Cùng được thương lái thu mua với mức 60.000 đồng/kg là tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng. Còn heo hơi tỉnh Đắk Lắk, Ninh Thuận, Bình Thuận đạt mức thấp hơn 59.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 59.000 - 61.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam 

Cụ thể, các địa phương như Đồng Nai, Đồng Tháp, Cà Mau, Vũng Tàu, Bạc Liêu giá heo hôm nay đạt mức 60.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Kiên Giang, Bình Dương, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng được thu mua với mức 58.000 - 59.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Cần Thơ giá heo hôm nay đang ở mức thấp nhất cả nước 57.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 57.000 - 60.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi sẽ tăng trong thời gian tới

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc cấp cao Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, giá heo hơi thời gian qua có biến động không chỉ ở Việt Nam mà còn do nhu cầu sử dụng thực phẩm của thế giới giảm. Thời gian vừa rồi, do nhu cầu giảm, cũng như giá thấp, người nông dân thua lỗ nên giảm đàn, dẫn tới nguồn cung giảm nhiều, lại dẫn tới giá heo hơi tăng và người dân bắt đầu có lãi.

"Dự báo từ nay tới cuối năm, giá heo hơi sẽ tiếp tục duy trì ở mức nông dân có lãi", ông Tuấn chia sẻ.

Trong khi đó, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Phạm Kim Đăng dự báo, giá heo hơi từ nay đến cuối năm sẽ còn tăng nhưng không thể đạt được ở mức cao như những năm trước đây do nhu cầu vẫn còn phục hồi chậm. Điểm tích cực là giá thức ăn chăn nuôi bắt đầu giảm, áp lực chi phí nuôi cũng nhẹ bớt.

"Kể từ tháng 3/2023, giá thức ăn chăn nuôi bắt đầu có xu hướng giảm kéo theo giá thành chăn nuôi heo giảm so với các tháng đầu năm 2023, kết hợp với giá sản phẩm heo hơi tăng kể từ tháng 5/2023 là những dấu hiệu về sự phục hồi ngành chăn nuôi heo trong thời gian tới", ông Đăng nhìn nhận. 

Theo báo cáo từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), sau khi giảm trong 2 tháng liên tiếp (tháng 3, 4), giá heo hơi có sự bật tăng trở lại và tăng liên tiếp các tháng sau đó. Giá heo hơi tăng (ở mức 57.000 - 62.000 đồng/kg đã giúp người nuôi có lãi) trong những tháng gần đây là động lực để đẩy mạnh việc tái đàn, đáp ứng nhu cầu hiện tại và chuẩn bị cho nguồn cung các dịp lễ, Tết…

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần